GIÁO DỤC TRẺ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Thứ tư - 09/02/2022 07:22
Ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay, nó đe dọa đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu và nhiều hệ lụy khác mà con người phải gánh chịu. Tuyên truyền để ý thức bảo vệ môi trường của người dân được nâng cao là một giải pháp bảo vệ môi trường cho tương lai.
Picture1
            Ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay, nó đe dọa đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu và nhiều hệ lụy khác mà con người phải gánh chịu. Tuyên truyền để  ý thức bảo vệ môi trường của người dân được nâng cao là một giải pháp bảo vệ môi trường cho tương lai. Hiện nay, cuộc sống đang phát  triển ngày càng hiện đại, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện, tuy nhiên, đối lập với nó, tình trạng ô nhiễm môi trường lại có những diễn biến phức tạp.
          Ô nhiễm môi trường đang là vấn đề không chỉ của riêng một vùng nào, mà ở khắp nơi trên đất nước Việt Nam, cả nông thôn, thành thị, miền núi, miền biển, cả các nguồn nước và không khí… Đất trống đồi núi trọc và sự suy thoái các nguồn gen và động thực vật đang có chiều hướng gia tăng là hệ quả của việc hủy hoại môi trường. Bảo vệ môi trường hơn bao giờ hết đã trở thành nhiệm vụ cấp bách của toàn xã hội.
          Vì vậy, nhà trường luôn tích hợp lồng ghép nội dung bảo vệ môi trường cho trẻ trong các tiết học và ngay ở mọi lúc mọi nơi. Việc giáo dục trẻ bảo vệ môi trường và hiểu được tầm quan trọng của bảo vệ môi trường giúp trẻ hình thành tính cách, thói quen tốt ngay trẻ còn ngồi trên ghế của nhà trường. Giáo viên  đã tổ chức các hoạt động trải nghiệm nhặt và phân loại các loại rác, cho trẻ cùng cô vệ sinh lớp học các giá góc, vệ sinh sân trường, nhổ cỏ vườn cây. Thông qua những hoạt động như thế trẻ rất thích thú và tự hào khoe với phụ huynh những điều đã được học và trải nghiệm. Ngoài ra, nhà trường cũng luôn phối hợp và tuyên truyền với phụ huynh trong công tác giáo dục trẻ bảo vệ môi trường.
         Mọi người hãy cùng tự thực hiện thu gom giác và vệ sinh toàn bộ những thứ do mình thải ra. Hãy có ý thức chấp hành tốt, không xả rác bừa bãi, bỏ rác đúng nơi quy định… Nhiều người có ý thức đẹp văn hóa sẽ tạo thành một nét văn hóa đẹp. Chung tay cùng nhau chúng ta tạo nên một môi trường trong xanh sạch đẹp.
NHHJJ
Picture1Picture2