RÈN THỂ LỰC CHO TRẺ 24-36 THÁNG THÔNG QUA THỂ DỤC BUỔI SÁNG VÀ CÁC BÀI TẬP VẬN ĐỘNG HẰNG NGÀY TẠI TRƯỜNG MẦM NON THỊ TRẤN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG

Thứ ba - 21/12/2021 16:32
Trong "Thư cho học sinh ngày 17/9/1946", Bác căn dặn: "Phải siêng tập thể thao cho cơ thể được nở nang", "Cái quý nhất của con người là sức khỏe. Các em chịu khó tập thể dục là giữ gìn cái quý báu nhất của con người". ..
RÈN THỂ LỰC CHO TRẺ 24-36 THÁNG THÔNG QUA THỂ DỤC BUỔI SÁNG VÀ CÁC BÀI TẬP VẬN ĐỘNG HẰNG NGÀY TẠI TRƯỜNG  MẦM NON THỊ TRẤN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG
Trong "Thư cho học sinh ngày 17/9/1946", Bác căn dặn: "Phải siêng tập thể thao cho cơ thể được nở nang", "Cái quý nhất của con người là sức khỏe. Các em chịu khó tập thể dục là giữ gìn cái quý báu nhất của con người". Nhớ lời Bác dạy về tập luyện thể dục, thể thao nâng cao sức khỏe, lớp lớp thế hệ học sinh các cấp học vẫn hằng ngày chuyên cần luyện tập thể dục làm theo lời Bác.
Ngay cấp học đầu tiên của lứa tuổi học sinh, lớp nhà trẻ 24-36 tháng, đều đặn vào mỗi sáng hàng ngày, trẻ được ra sân vận động, tham gia vào tập thể dục đầu tiên để khởi động cho một ngày mới. Thói quen vận động buổi sáng giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể trẻ, ngủ sâu hơn, trẻ khỏe hơn, ngoài ra còn tạo cho trẻ tâm thế thoải mái, sự hứng khởi để sẵn sàng tham gia các hoạt động cùng cô và các bạn trong ngày. Hơn thế nữa tập thể dục khiến các bé ăn ngon miệng hơn và tiêu hóa tốt hơn.
Trong giờ thể dục sáng hằng ngày tại trường Mầm non Thị trấn Điện Biên Đông, cô giáo vẽ vòng tròn, sau đó bật nhạc cho trẻ đi khởi động theo vòng tròn, trẻ tập các bài tập phát triển chung và thể dục theo nhạc. Do trẻ 24-36 tháng hầu hết đều là lần đầu tiên đến trường, nên thường có thái độ lạ lẫm, sợ hãi, thời gian đầu các con tập chưa quen... Với sự ân cần chỉ bảo của cô, các con đã mạnh dạn tham gia các bài tập, bạn nào chưa biết tập, cô tận tình hướng dẫn. Ngoài ra, để tránh tâm lý căng thẳng, chán học, giữa các tiết học cô cho trẻ vận động, vui chơi giữa giờ (chơi như thế nào?)... Cứ như vậy, trẻ hình thành thói quen chỉ cần nghe nhạc cô giáo bật là các con đã xếp hàng chuẩn bị cùng cô giáo đi ra sân để tập thể dục.
Với xu hướng của xã hội ngày nay, không chỉ đơn thuần đòi hỏi một con người tài giỏi mà còn phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần. Do đó, việc giáo dục thể chất trong nhà trường mầm non có ý nghĩa to lớn trong việc phát huy và bồi dưỡng nhân tố con người ngay từ ban đầu của các cấp học. Để làm được điều đó, các cô trường Mầm non Thị trấn Điện Biên Đông đã chú trọng nâng cao rèn luyện thể chất của trẻ bằng cách hoạt động thể dục thể thao, tích hợp các hoạt động thể chất đó vào các tiết học khác cho trẻ, vừa tạo điều kiện cho trẻ rèn luyện sức khoẻ lại vừa giúp trẻ củng cố kiến thức, nhớ lâu hơn trong việc học tập.
the duc 2
 the duc buoi sang2