TRẢI NGHIỆM KỸ NĂNG “CHĂM SÓC NGƯỜI THÂN KHI BỊ MỆT, ỐM ĐAU”

Thứ ba - 11/04/2023 14:30
 Trong những năm gần đây, giáo dục luôn không ngừng đổi mới về hình thức, nội dung và phương pháp tổ chức dạy học cho trẻ. Giáo dục kỹ năng sống là nội dung được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non là một nội dung và nhiệm vụ quan trọng của cấp học mầm non. Theo nghiên cứu của các nhà tâm lý học, về đặc điểm tâm sinh lý trẻ em dưới 6 tuổi thì có nhiều kỹ năng quan trọng mà trẻ cần phải biết trước khi tập trung vào học văn hóa.
image 6483441 (19)
TRẢI NGHIỆM KỸ NĂNG “CHĂM SÓC NGƯỜI THÂN KHI BỊ MỆT, ỐM ĐAU”
       Kĩ năng sống là một tập hợp các kỹ năng mà con người có được thông qua giảng dạy hoặc kinh nghiệm trực tiếp được sử dụng để xử lý những vấn đề, câu hỏi thường gặp trong cuộc sống hàng ngày của con người. Để có thể hòa nhập, thích ứng, sống và làm việc thành công trong cuộc sống hiện đại hôm nay, hành trang của bạn trẻ cần chuẩn bị nhiều thứ: tri thức, vốn văn hóa, ngoại ngữ,… đặc biệt là những kĩ năng sống cần thiết.
        Mỗi khi chúng mình bị ốm luôn nhận được sự quan tâm từ cha mẹ, ông bà,... vậy khi những người thân yêu của mình bị ốm chúng nình sẽ có hành động như thế nào nhỉ?
        Để biết được những điều này thì cô trò các cháu học sinh điểm bản trường mầm non Thị Trấn đã cùng nhau trải nghiệm và thực hành kỹ năng  “Chăm sóc người thân khi bị mệt, ốm đau” qua các hoạt động đóng kịch, kể chuyện và thực hành chế biến một vài đồ uống đơn giản để phục vụ người ốm mệt.
        Đầu tiên các cháu được trải nghiệm kỹ năng động viên và nói chuyện với người ốm: Trẻ học cách nói chuyện nhẹ nhàng, nội dung câu chuyện phải vui vẻ để tinh thần người ốm thêm phần lạc quan.
        Tiếp đó các cháu được trải nghiệm kỹ năng phục vụ sinh hoạt của người ốm: Trẻ học cách pha nước chanh, vắt nước cam, học cách giặt khăn mặt giúp cha mẹ, biết đưa tăm cho cha mẹ sau bữa ăn.
        Dưới đây là một số hình ảnh của các cháu khi thực hành kỹ năng: “Chăm sóc người thân khi bị mệt, ốm đau”
 image 6483441 (20)

image 6483441 (19)