DẠY TRẺ TRONG TRƯỜNG MẦM NON THỊ TRẤN SỬ DỤNG TIẾT KIỆM NƯỚC Ở TRƯỜNG VÀ Ở NHÀ

Thứ hai - 08/05/2023 15:21
 Tiết kiệm nước là một kĩ năng vô cùng quan trọng để rèn luyện ý thức của trẻ lứa tuổi mầm non và giúp bảo vệ môi trường hiệu quả hơn. Kiến thức truyền miệng mà các con tiếp thu thường ngày, các con sẽ khó hình dung được tầm quan trọng của nước, do đó những trải nghiệm thực tế rất cần thiết để giúp các con có cái nhìn rộng hơn về nước sử dụng và có ý thức bảo vệ nguồn nước. Nước là nguồn tài nguyên quý giá nhưng lại không phải vô hạn. Các con có thể học được sự cần thiết của nước trong đời sống: Đối với động, thực vật cần nước để sống, con người cần nước để uống, … Hậu quả của việc lãng phí nước sẽ ảnh hưởng đến đời sống con người và động vật, thực vật nếu thiếu nước sẽ sống ra sao.
IMG 20230504 081406
DẠY TRẺ TRONG TRƯỜNG MẦM NON THỊ TRẤN SỬ DỤNG TIẾT KIỆM NƯỚC Ở TRƯỜNG VÀ Ở NHÀ
         Các giáo viên trong trường luôn dạy trẻ tiết kiệm nước từ những hành động nhỏ nhất như là khóa chặt vòi nước sau khi rửa tay. Đây là phương pháp dạy trẻ rất thực tế. Khi rửa tay các con dùng một lượng nước vừa phải, đủ để vệ sinh sạch sẽ mà không gây lãng phí nguồn nước.
Không những rửa tay, sau các hoạt động sinh hoạt ở nhà như đánh răng, rửa mặt, tắm rửa, các con cần phải nhớ lấy lượng nước đủ dùng và khóa vòi thật chặt sau khi sử dụng xong để tránh nước rò rỉ gây lãng phí. Điều này sẽ giúp các con rèn luyện ý thức tiết kiệm, đồng thời học được ý nghĩa của việc tiết kiệm nước.
           Các cô tuyên truyền tái sử dụng nước là một trong những cách tiết kiệm vô cùng hiệu quả. Những nước rửa mặt, nước thừa trong chai, nước rửa rau hay nước vo gạo đều có thể tận dụng để tưới cây, tưới rau. Hãy thưởng cho bé những món quà nhỏ mỗi lần tái sử dụng nước để khích lệ và kích thích hứng thú của các bé, không lãng phí nước. Các bé có thể học cách dự trữ nước mưa, nguồn nước sạch tự nhiên để tưới cây, lau nhà, … Bố mẹ chuẩn bị cho mỗi bé một chiếc xô nhỏ để hứng nước dưới trời mưa rồi dùng sử dụng nguồn nước này để tưới cây, làm đẹp cảnh quan. Từ đó các con sẽ học được giá trị của việc dự trữ và sử dụng nguồn nước sao cho hợp lý.

IMG 20230504 080805 (1)

IMG 20230504 081406