TINH THẦN TƯƠNG THÂN TƯƠNG ÁI CỦA TRƯỜNG MNTTTINH THẦN TƯƠNG THÂN TƯƠNG ÁI CỦA TRƯỜNG MNTT

Chủ nhật - 28/08/2022 22:52
Dân tộc Việt Nam ta xưa nay luôn luôn giữ gìn và phát huy truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách. Và một trong những nghĩa cử cao đẹp thể hiện rõ nét truyền thống ấy đó chính là hoạt động hiến máu tình nguyện được thực hiện hàng năm. Mỗi một giọt máu là một tấm lòng gửi đến những người cần giúp đỡ, đây chính là ý nghĩa thiêng liêng nhất mà hoạt động hiến máu tình nguyện muốn hướng tới.
TINH THẦN TƯƠNG THÂN TƯƠNG ÁI CỦA TRƯỜNG MNTT
Với châm ngôn “Hiến giọt máu đào, trao đời sự sống”, các cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non Thị trấn Điện Biên Đông đã tích cực hưởng ứng Lễ phát động hiến máu tình nguyện năm 2022 của Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Điện Biên Đông ngày 12/08/2022.
Trong đợt hiến máu tình nguyện này, các cô giáo Phạm Thị Phượng, Lò Thị Diễm Hằng, Thào Thị Dợ, Lò Thị Tuyết đã chia sẻ: “Hoạt động hiến máu tình nguyện là một hoạt động thường niên của nhà trường, toàn thể các cán bộ giáo viên, nhân viên trong trường đều rất vui mừng, hạnh phúc vì có thể đóng góp một phần nhỏ để giúp đỡ cho các bệnh nhân cần đến máu đây là hành động cao cả, xứng đáng được tuyên dương của các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.
 Đa số các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã tham gia tình nguyện hiến máu, góp phần không nhỏ vào lượng máu lưu trữ của quốc gia. Nhà trường cũng sẽ nỗ lực duy trì tốt hoạt động này tốt hơn trong những năm tới, góp phần giữ gìn và phát huy truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc”.
Chúng ta thật hạnh phúc khi biết rằng đâu đó trong cuộc đời này dòng máu của chúng ta đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của những người đã được ta cứu sống bằng chính giọt máu của mình. Lúc đó ta biết rằng mình vừa làm một điều có ích cho xã hội và cho cuộc đời tươi đẹp này. Với những ý nghĩa đó, hiến máu nhân đạo còn hơn cả một nghĩa cử cao đẹp. Hoạt động nhân đạo này sẽ tiếp tục được duy trì hơn nữa và lan rộng trong trường Mầm non thị trấn Điện Biên Đông nói riêng và các trường, các cơ quan khác nói chung của toàn huyện Điện Biên Đông, toàn tỉnh Điện Biên.

received 1513928722360143 (1)received 787659635696514

received 470242258255511