CHO TRẺ TRƯỜNG MẦM NON THỊ TRẤN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG LÀM QUEN VỚI VIỆC “ĐỌC” SÁCH

Thứ bảy - 08/10/2022 22:10
IMG20221007095447

CHO TRẺ TRƯỜNG MẦM NON THỊ TRẤN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG LÀM QUEN VỚI VIỆC “ĐỌC” SÁCH

Giáo dục mầm non là bậc học đầu tiên trong hệ thống giáo dục quốc dân có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc đặt nền móng cho việc hình thành và phát triển nhân cách con người. Các hoạt động học tập và vui chơi ở trường mầm non Thị Trấn Điện Biên Đông đều có tác động rất lớn đến quá trình phát triển của trẻ nhỏ. Việc tạo dựng thói quen tốt cho trẻ là một việc làm quan trọng để từ đó hình thành nhân cách cho trẻ em. Một trong những thói quen có ảnh hưởng sâu sắc đối với sự phát triển tư duy, đạo đức, lối sống của trẻ em đó là thói quen đọc sách. Đọc sách giúp trẻ hoàn thiện ngôn ngữ, tăng cường vốn giao tiếp, trau dồi tình yêu thương,… Đây không chỉ là việc làm quan trọng của gia đình mà còn là việc đặc biệt là quan trọng trong trường mầm non Thị Trấn Điện Biên Đông.

Qua giờ chơi hoạt động góc cô đọc sách cho trẻ cùng nghe đã giúp ngôn ngữ của trẻ linh hoạt, vốn từ phong phú hơn. Bé sẽ tự tin giao tiếp ( Hình ảnh cô đọc sách cho trẻ nghe). Trong giờ chơi ngoài trời cô hướng dẫn trẻ đọc sách kể chuyện theo tranh. Qua đó trẻ được nghe nhiều về các câu chuyện trong sách sẽ khiến bé học được các bài học kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống thưc tế. Đọc sách giúp bé thư giãn, giảm căng thẳng, mệt mỏi. Bé hào hứng đón nhận kiến thức mới, mong mỏi được khám phá điều hay. Nếu bé được nghe những câu chuyện phù hợp trong các tình huống cụ thể thì việc lĩnh hội kiến thức và nhận rõ vấn đề sẽ trở nên đơn giản hơn. Ở giai đoạn lứa tuổi mầm non, các bé thường khá hiếu động. Việc đọc sách, nghe đọc sách sẽ khiến bé tập trung hơn. Bé được rèn luyện tính kỷ luật, tăng cường khả năng ghi nhớ cho trẻ. ( Hình ảnh các bé đọc sách kể chuyện theo tranh)
      Trong giờ đón trẻ cô tạo một không gian lý thú cho trẻ làm quen với sách và việc chuẩn bị cho trẻ đọc sách là một việc làm cần thiết. Thói quen đọc sách ở trẻ không thể xuất phát từ bắt ép  mà phải xuất phát từ sự thích thú.  Đến giờ đọc sách, các bé không chỉ được làm quen và tìm hiểu về các thể loại sách, tự do tìm kiếm các thể loại sách mà mình yêu thích và trẻ được đọc truyện cùng bạn bè rất là vui. ( Hình ảnh các bé tìm sách để đọc)

IMG20221007095436

IMG20221007095449