VƯỜN RAU CỦA BÉ

Thứ bảy - 10/06/2023 15:59
Thời gian gần đây, mô hình trồng rau sạch trong trường học đã được triển khai tại nhiều trường trên địa bàn huyện Điện Biên Đông, giúp trẻ có những trải nghiệm thực tế, biết quý trọng thành quả lao động do mình và người khác làm ra. Đồng thời, các nông sản này còn được sử dụng trong bữa ăn bán trú, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

VƯỜN RAU CỦA BÉ
       Cùng với các hoạt động trong lớp học, nhà trường đã tận dụng không gian khu đất trống để xây dựng “Vườn rau của bé” với diện tích hơn 500m² đất. Vườn trồng rau xanh được chăm chút cẩn thận. Hàng tuần, cô giáo cùng các cháu có một buổi trải nghiệm, chăm sóc vườn rau, nhổ cỏ.... Các cô giáo đã dạy cho các cháu biết tên các loại cây, đặc điểm và cách nhận dạng các loại cây thường gặp và hướng dẫn các cháu chăm sóc vườn rau. Nhờ đó, trẻ có không gian vui chơi, hoạt động ngoài trời, được trải nghiệm làm quen với thế giới thực vật sinh động. Mô hình “Vườn rau của bé” đã tạo điều kiện để trẻ được rèn luyện, có ý thức về lao động, biết trân trọng những thành quả lao động, gắn việc học đi đôi với hành và gắn kết với nhau nhiều hơn. Đồng thời, mô hình góp phần tạo ra không khí trong lành và cảnh quan môi trường thêm xanh - sạch - đẹp. Các loại rau được trồng chủ yếu như: Rau ngót, rau muống, rau dền, rau mồng tơi,... Mùa nào thức ấy, cho học sinh nhà trường. Các mô hình vườn rau trong trường học không chỉ tạo cảnh quan trường học xanh - sạch - đẹp, bảo đảm nguồn thực phẩm sạch cho các bữa ăn của trẻ; đồng thời còn giúp các nhà trường tăng cường giáo dục kỹ năng sống và yêu lao động cho trẻ./đều có rau xanh để cải thiện bữa ăn, bảo đảm chất lượng.
Ảnh 1Ảnh 2Ảnh 5ảnh 6ảnh 7ảnh 9ảnh rau bí