DẠY TRẺ MẦM NON HỌC BƠI SỚM VÌ SAO?

Thứ ba - 18/06/2024 09:32
Trẻ biết bơi giúp bảo vệ sự an toàn của chính bản thân
Không thể lường trước được những lúc không có người lớn ở bên cạnh, hoặc trẻ bị ngã xuống ao, hồ hoặc những nơi có nước sâu mà không thể kêu cứu được. Vì vậy, trẻ nên học bơi để có thể tự bảo vệ mình trước những tai nạn dưới nước nguy hiểm đến tính mạng. Trẻ biết bơi sớm đồng nghĩa với các bậc phụ huynh có thể yên tâm hơn khi để trẻ chơi 1 mình.
DẠY TRẺ MẦM NON HỌC BƠI SỚM VÌ SAO?
  1. Trẻ biết bơi giúp bảo vệ sự an toàn của chính bản thân
  1. Bơi lội giúp trẻ phát triển thể chất và kỹ năng vận động
Bơi lội từ nhỏ giúp cho trẻ em có thể phát triển cơ thể tốt như tăng chiều cao và tăng cường kỹ năng vận động cho trẻ từ nhỏ
  1. Học bơi từ nhỏ giúp trẻ tự tin hơn và rèn luyện kĩ năng sống
Bơi là một trong những kỹ năng sống quan trọng mà bất cứ bố mẹ nào cũng nên dạy cho con mình. Biết bơi sẽ mang lại cho trẻ nhiều điều bổ ích trong cuộc sống, trong đó còn giúp trẻ mở ra những cơ hội phát triển tôt hơn. Khi bơi lội, trẻ sẽ rèn luyện được sự tự tin rất tốt. Giống như những môn thể thao bổ ích khác dành cho trẻ em, bơi cũng là một môn thể thao hữu ích và đặc biệt cần thiết.
  1. Bơi lội giúp trẻ có thêm niềm vui và giải tỏa căng thẳng
Bơi lội không chỉ giúp cho trẻ em có nhiều niềm vui, mà nếu duy trì điều này đến cả khi lớn lên và trưởng thành, nó cũng giúp cho con người giải tỏa căng thẳng và mệt mỏi rất tốt. Chính khi được vùng vẫy, bơi lội trong một môi trường nước mát, cơ thể sẽ cảm thấy rất sảng khoái và dễ chịu.
  1. Bơi lội hoàn toàn tốt cho sức khỏe và còn có thể chữa bệnh
Quan trọng hơn hết, biết bơi còn giúp trẻ có lợi rất nhiều cho việc bảo vệ sức khỏe của trẻ và còn có khả năng giúp trẻ hết bệnh trong một số trường hợp. Đối với những bé biếng ăn, lười ăn và còi cọc, chậm lớn, bôi lội sẽ giúp cho trẻ có cảm giác ăn ngon hơn, cải thiện giấc ngủ tốt hơn, tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn và giúp trẻ tăng cân. Bơi lội còn giúp trẻ có khả năng tập trung, tỉnh táo nhiều hơn với những trẻ khác và tăng cường khả năng kiểm soát cơ thể tốt hơn so với những trẻ không biết bơi.
Còn đối với những trẻ bị béo phì, thừa mỡ, hoạt động bơi trong nước cũng giúp trẻ tiêu hao được nhiều năng lượng và giúp cơ thể giải phóng những mỡ thừa. Nhiều phụ huynh còn sợ không dám cho con đi bơi bởi nghĩ rằng sự con bị lạnh, bị cảm, ốm hoặc sợ con bị ngạt thở dưới nước. Nhưng chính khi được bơi trong nước và làm quen với môi trường dưới nước, cơ thể mới dễ thích nghi hơn với nhiều môi trường và ít bị ốm do thay đổi thời tiết, môi trường hơn. Chỉ cần chuẩn bị cho bé một môi trường bể bơi thích hợp và đảm bảo, chắc chắn việc bơi lội hàng ngày sẽ giúp cho trẻ có một sức khỏe tốt hơn và phòng tránh được nhiều bệnh.
z5533369450622 27fe813bf0ca41ebd4e2b5d329a91562
z5549391514517 c1c040d39bc80b2a8d90f26bf5a55e45