CHI BỘ 7-TRƯỜNG MN THỊ TRẤN THAM GIA HỘI THI “BÍ THƯ CHI BỘ GIỎI NĂM 2024”

Thứ tư - 07/08/2024 10:27
CHI BỘ 7-TRƯỜNG MN THỊ TRẤN THAM GIA HỘI THI “BÍ THƯ CHI BỘ GIỎI NĂM 2024”

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Chi bộ là nền móng của Đảng, chi bộ tốt thì mọi việc sẽ tốt”. Bởi vậy, vai trò của người đứng đầu chi bộ càng trở nên quan trọng; vì muốn có nhiều chi bộ tốt cần thiết phải có nhiều Bí thư chi bộ giỏi. Bí thư chi bộ - là hạt nhân trung tâm đoàn kết của chi ủy, chi bộ và toàn đơn vị; sự mẫu mực của người Bí thư chi bộ sẽ là tấm gương sáng thu phục, lôi cuốn quần chúng, đoàn kết tập hợp quần chúng của đơn vị đi theo Đảng, tự giác, hăng hái thực hiện chủ trương, nghị quyết lãnh đạo của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.
      Sáng ngày 01/8/2024, Đảng uỷ Thị Trấn Điện Biên Đông tổ chức Hội thi “Bí thư chi bộ giỏi năm 2024”. Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị trong toàn Đảng bộ Thị Trấn nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cấp uỷ tổ chức Đảng, đội ngũ cán bộ, Đảng viên và nhân dân về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Chi bộ, tuyên truyền, phổ biến, đưa Nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống, góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 16/6/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ Đảng viên trong giai đoạn mới, góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và thực hiện có hiệu quả mô hình “Chi bộ 4 tốt”.
       Tại Hội thi, các thí sinh đã trải qua 03 phần thi:  Phần thi chào hỏi, phần thi trả lời câu hỏi tình huống trắc nghiệm và phần thi thuyết trình. Nội dung thi tập trung vào những vấn đề cơ bản trong Điều lệ Đảng, các quy định hướng dẫn thi hành Điều lệ Đảng, các Nghị quyết, Chỉ thị của trung ương, của Tỉnh uỷ ….
       Có thể khẳng định, Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2024 của Đảng uỷ Thị Trấn Điện Biên Đông đã thành công tốt đẹp từ công tác lãnh đạo, chỉ đạo đến tổ chức thực hiện. Hội thi đã thực sự tạo được dấu ấn tốt đẹp, đạt hiệu quả cao về mặt tuyên truyền và nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, mà trước hết là đội ngũ bí thư chi bộ trong toàn Đảng bộ về những nội dung, kiến thức nghiệp vụ cơ bản của công tác xây dựng Đảng.          Các đồng chí tham dự Hội thi đều xác định rõ mục đích tham dự Hội thi là để giao lưu, học hỏi nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng công tác, tích lũy kinh nghiệm phục vụ tốt sự lãnh đạo, chỉ đạo của tập thể cấp ủy và từng đồng chí cấp ủy viên. Tham dự Hội thi, các thí sinh tuy có sự chênh lệch về tuổi đời và tuổi Đảng; kinh nghiệm công tác; chức trách, nhiệm vụ được giao, nhưng qua các phần thi các đồng chí đều thể hiện hết sức nghiêm túc, tập trung, tự tin; nắm khá vững về kỹ năng nghiệp vụ và linh hoạt trong xử lý các tình huống cụ thể trong tổ chức, điều hành, lãnh đạo chi bộ đảm bảo nguyên tắc, thủ tục quy định.
         Cô giáo Nguyễn Thị Kim Nguyên - Bí thư chi bộ hiệu trưởng nhà trường tham gia hội thi và đã đạt 02 giải ( giải nhất và 01 phụ giải - màn chào hỏi ấn tượng nhất trong hội thi.)
      Sau đây là một số hình ảnh về hội thi.
z5700350068040 62348c417e98b14a0624e3e2ef850288