HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM RỬA TRÁI CÂY

Thứ tư - 06/12/2023 09:25
 Hoa quả là thực phẩm chứa nhiều chất xơ, chất vitamin nên có tác dụng năng cao sức đề kháng cho cơ thể nhưng trái cây, quả tươi được bày bán ở chợ, cửa hàng thực phẩm hay siêu thị đều có chứa 1 lượng thuốc trừ sâu trên bề mặt. Hơn nữa, những loại thực phẩm này có thể đã bị nhiễm vi khuẩn truyền bệnh do tiếp xúc với nhiều người mua hàng. Do đó, rửa trái cây, rau củ quả, trước khi ăn là một yếu tố cực kỳ quan trọng, giúp loại bỏ lượng thuốc trừ sâu, hoá chất và mầm bệnh có trong các thực phẩm này. Mang đến cho gia đình trẻ một bữa ăn thơm ngoan đảm bảo sức khoẻ. Vì vậy bố mẹ thường nghĩ, các con còn nhỏ thì các con cần phải được phục vụ từng li từng tí. Nhưng không phải vậy! Đến với  trường mầm non Thị Trấn Điện Biên Đông các con sẽ được các cô trang bị rất nhiều kỹ năng tự phục vụ bản thân. Tuổi nhỏ thì các con học kỹ năng phù hợp với độ tuổi của mình.
ảnh quả 6
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM RỬA TRÁI CÂY

Hoạt động trải nghiệm rửa trái cây có thể là một cách rất thú vị để trẻ phát triển vốn từ vựng, khả năng suy luận cũng như nhiều kỹ năng quan trọng khác. Chỉ cần có trái cây, một chậu nước hoặc 1 vòi nước, bố mẹ đã có thể tạo cơ hội cho trẻ học hỏi nhiều hơn về thế giới xung quanh. Vì vậy, dạy trẻ rửa trái cây là hoạt động rất bổ ích đối với trẻ nhỏ.
     Mặc dù rửa trái cây có vẻ là công việc rất nhỏ và dễ làm đối với người lớn, nhưng đối với trẻ nhỏ, đây còn là hoạt động giúp con: Phát triển vốn từ vựng. Qua những lần rửa trái cây, trẻ sẽ được tiếp xúc nhiều hơn với từ vựng liên quan đến chủ đề này, ví dụ như quả táo, quả cam, quả ổi,…Tiếp xúc với các khái niệm toán học như hình dáng, độ dài, cân nặng,… Phát triển các kỹ năng tư duy, suy luận. Có hứng thú hơn để khám phá môi trường xung quanh. Hiểu hơn về thực phẩm sạch và an toàn.
     Rất đơn giản, bố mẹ chỉ cần đi chợ hoặc đi siêu thị mua rau hoặc hoa quả đem về rồi cùng con rửa sạch chúng. Càng nhiều rau quả, hoạt động rửa sạch sẽ càng trở nên thú vị hơn đối với con.
     Qua tiết học, các bạn lớp mẫu giáo nhỡ B được cô giáo hướng dẫn cách rửa sạch các loại trái cây trước khi ăn để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Dưới đây là một số hình ảnh trong hoạt động trải nghiệm rửa ttrái cây của các bạn nhỏ lớp nhỡ B trường mầm non thị trấn Điện Biên Đông.
 ảnh quả 6
ảnh quả 5ảnh quả 3ảnh quả 2ảnh quả 1ảnh quả 4