Hoạt động "Chăm sóc vườn hoa, cây cảnh" của trường Mầm non Thị Trấn.

Thứ hai - 14/11/2022 08:45
Trẻ mầm non  là lứa tuổi rất thích tìm tòi và khám phá thế giới xung quanh. Vì thế việc tạo cơ hội cho trẻ được tham gia vào các hoạt động trải nghiệm thực tế sẽ giúp trẻ khám phá được nhiều điều mới lạ, bổ ích.
IMG20221111082625
Hoạt động "Chăm sóc vườn hoa, cây cảnh" của trường Mầm non Thị Trấn.

Hoạt động trồng chăm sóc cây xanh vườn hoa, cây cảnh trong trường, lớp mầm non không chỉ tạo môi trường giáo dục thân thiện, lành mạnh, mà còn giúp các bé rèn luyện kỹ năng sống, ý thức bảo vệ thiên nhiên, môi trường. Tạo cơ hội cho trẻ được tham gia vào các trải nhiệm thực tế sẽ giúp cho trẻ khám phá được nhiều điều mới lạ. Chính vì vậy, trường Mầm non Thị Trấn đã tổ chức cho trẻ tưới cây, nhổ cỏ, nhặt lá rụng…Được tự tay chăm sóc cho cây xanh, vườn hoa trẻ rất hứng thú, sôi nổi, từ đó kích thích tính tò mò, ham hiểu biết của trẻ, nhìn trẻ tự tay mình nhặt từng cây cỏ, hay nhặt từng chiếc lá rụng  một cách cẩn thận, tỉ mỉ, khéo léo như sợ làm đau những chiếc lá, những bông hoa mà tôi thấy lòng mình thật vui mừng.
        Khi được thăm quan vườn hoa, cây cảnh, nhìn những cái lá xanh tốt mơn mởn, những bông hoa đua nhau khoe sắc đặc biệt là những nụ hoa chúm chím chuẩn bị khoe vẻ đẹp tiềm ẩn của mình tôi thấy trong ánh mắt của trẻ là những niềm vui, những nụ cười và là những lời trẻ trao đổi với nhau, nhờ sự chăm sóc của mọi người mà có rất nhiều loại cây hoa đua nhau nở hoa, đua nhau nảy mầm và phát triển thành những nụ hoa thật là kì diệu. Qua việc tự tay chăm sóc từng cây hoa, chậu cảnh, trẻ có ý thức về cái đẹp, biết yêu quý, giữ gìn, bảo vệ cái đẹp, bảo vệ môi trường, không ngắt lá bẻ cành… trẻ được tiếp thu một cách hết sức tự nhiên về giá trị của lao động, tình yêu thiên nhiên và ý thức bảo vệ môi trường sống xung quanh trẻ.
          Hoạt động chăm sóc vườn hoa, cây xanh không chỉ là một hoạt động hữu ích mang lại sự sống cho môi trường, tạo ra nguồn khí hậu trong lành. Qua các công việc đó giúp trẻ hiểu biết sự phát triển của thế giới thực vật, ý nghĩa lợi ích của chúng, hiểu biết tầm quan trọng của môi trường thiên nhiên đối với đời sống con người giúp các bé có trách nhiệm với thiên nhiên hình thành ý thức bảo vệ cây xanh.
IMG20221103091513

IMG20221103091452