DẠY TRẺ KỸ NĂNG KHÔNG ĐI THEO VÀ NHẬN QUÀ NGƯỜI LẠ CỦA NHÓM TRẺ 24 - 36 THÁNG B

Thứ hai - 12/02/2024 08:43
   Trong những năm gần đây, tai nạn thương tích xảy ra đối với trẻ em rất nhiều, tình trạng trẻ em bị bắt cóc, trẻ bị xâm hại ngày càng gia tăng, phát triển với diễn biến phức tạp, tinh vi, khó kiểm soát gây bức xúc trong xã hội. Vì thế, giáo dục đảm bảo an toàn cho trẻ ở trường mầm non là vấn đề mang tính cấp thiết đối với sức khỏe, sự an toàn – một trong những kỹ năng sống mà trẻ cần được trang bị.
Giáo dục đảm bảo an toàn cho trẻ là quá trình hình thành và phát triển ở trẻ những hiểu biết, kỹ năng và thái độ đúng đắn đối với việc nhận biết và tránh những người gây nguy hiểm, đồ vật nguy hiểm, nơi không an toàn, hành động nguy hiểm, tình huống nguy hiểm để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người xung quanh.
lạ 3

DẠY TRẺ KỸ NĂNG KHÔNG ĐI THEO VÀ NHẬN QUÀ NGƯỜI LẠ CỦA NHÓM TRẺ 24 - 36 THÁNG B

Người lớn và bố mẹ không ở bên cạnh các con suốt ngày, cũng không ở với con mọi lúc mọi nơi để bảo vệ con mà chính các con phải tự bảo vệ mình. Vì thế cô cần dạy trẻ các kỹ năng cơ bản để bảo vệ an toàn cho mình.
Giáo viên kết hợp với phụ huynh dạy trẻ kỹ năng không nhận quà của người lạ, và đi theo người lạ trong bất kì trường hợp nào, nói cho trẻ biết khi bị người lạ đến làm quen và nhận là người thân hay rủ đi chơi, tặng quà thì phải biết từ chối và không đi theo người lạ, trong trường hợp người lạ cố tình bế trẻ đi thì dạy trẻ phải biết hét to cầu cứu mọi người xung quanh, để không bị nguy hại đến bản thân trẻ.
Khi trẻ ở trên lớp, cô cho trẻ trải nghiệm và thực hành khi có người lạ vào lớp cho quà, bánh phải biết từ chối không nhận và không ăn, khi chưa được sự cho phép của cô giáo, nếu trẻ nào nhận quà bánh sẽ bị bắt đi, để cho trẻ thấy được sự nguy hiểm của người lạ đối với trẻ, Từ đó trẻ sẽ có những kỹ năng cho bản thân khi gặp người lạ.
Sau đây là một số hình ảnh dạy kỹ năng cho trẻ ở trên lớp
lạ 1 lạ 2
lạ 3lạ 4