CÁC BÉ LỚP MG LỚN B TÍCH CỰC TẬP LUYỆN VĂN NGHỀ

Thứ bảy - 19/12/2020 18:11
           “Học mà chơi, chơi mà học” vì vui chơi là hoạt động chủ đạo của trẻ mầm non, và âm nhạc luôn là thứ đi cùng các con mỗi ngày lên lớp. Bởi âm nhạc không phải chỉ là học mà còn là sân chơi bổ ích để các con được học hỏi nhiều hơn và được thể hiện bản thân mình nhiều hơn mỗi ngày. Âm nhạc cũng là niềm yêu thích của rất nhiều các bạn nhỏ trường mầm non thị trấn.
            Thực hiện  kế hoạch nhiệm vụ trong năm học 2020 – 2021 của bộ phận chuyên môn mầm non phòng GD&ĐT về kế hoạch tổ chức “hội thi tiếng hát trẻ thơ cấp huyện” vào tháng 3 năm 2021. Trường mầm non thị trấn đã nên kế hoạch dự kiến tổ chức “hội thi Tiếng hát trẻ thơ cấp trường” vào tháng 1 năm 2021. Vì thế các cô giáo trường mầm non thị trấn đã có kế hoạch để ôn luyện cho trẻ của lớp mình nhằm đạt kết quả cao trong hội thi. Các bạn nhỏ cũng rất hăng say khi tham gia hoạt động rèn luyện các tiết mục văn nghệ như hát đơn, hát tốp, múa đơn, múa tốp, nhảy erobich, kịch…
           Đặc biệt hơn khi trong tình trạng các hoạt động bình thường trong ngày vẫn được diễn ra bình thường không làm ảnh hưởng đến hoạt động tiếp thu kiến thức của các con. Trên tinh thần đó các cô đã cố gắng cho các con tham gia rèn luyện vào những khung giờ “tranh thủ”. Ví dụ như: Ở giờ hoạt động ca múa hát giữa giờ, hoạt động chơi buổi chiều, và tranh thủ ở góc âm nhạc trong giờ hoạt động góc.
Thật tuyệt vời hơn bởi khi đến với âm nhạc thì cả cô và trò đều hăng say, nhiệt tình mà không biết mệt mỏi.
           Tổ chức ngày hội, ngày lễ, các hội thi... trong trường mầm non là một hoạt động trong chương trình chăm sóc giáo dục trẻ. Nó có vai trò quan trọng góp phần phát triển trí tuệ, thể chất và chính là nội dung của việc giáo dục thẩm mỹ cho trẻ. Và cũng là hoạt động có ý nghĩa để giáo dục truyền thống và mang lại niềm vui, niềm tự hào cho trẻ. Bên cạnh đó, thông qua việc tham gia vào các hoạt động ngày hội, ngày lễ trẻ được ôn luyện củng cố kiến thức, kỹ năng đã học; rèn luyện ý thức tổ chức kỉ luật, sự hợp tác, chia sẻ cùng bạn bè.
             Hãy cùng xem các bạn lớp mẫu giáo lớn luyện tập để chuẩn bị cho ngày hội lớn trong năm học nhé!
20201203 091914
20201203 144025