TRƯỜNG MẦM NON THỊ TRẤN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH VUI TẾT TRUNG THU NĂM 2023

Theo phong tục người việt chúng ta, tết trung thu được tổ chức vào giữa mùa thu, tức là ngày rằm tháng tám ta. Nhân dịp tết này, trẻ em được rước đèn, đi xem múa lân, ca hát các bài hát Trung Thu, và vui hưởng bánh kẹo cùng các thứ trái cây do cha mẹ bày ở ngoài sân trong đêm Trung Thu dưới hình thức một mâm cỗ. Theo tục lệ, việc trẻ em thưởng thức bánh kẹo trái cây trong đêm Trung Thu này được gọi là phá cỗ.
         Ở trường mầm non Thị Trấn Điện Biên Đông việc tổ chức ngày tết trung thu cho trẻ là một trong những hoạt động nổi bật thể hiện sự quan tâm của nhà trường đối với thế hệ mầm non tương lai của nước nhà. Với mong muốn cho các bé có được ngày tết trung thu thật vui vẻ đầm ấm và ý nghĩa. nhà trường đã kết hợp với Cấp Ủy chính quyền địa phương, với các bậc phụ huynh cùng tổ chức.
          Trong ngày tết trung thu hoạt động không thể thiếu đó là trang trí sân khấu, chuẩn bị mâm ngũ quả. Từ những đôi bàn tay khéo léo tỉ mỉ của các các cô giáo tạo hình các con vật ngộ nghĩnh đáng yêu, Xếp thành hình hoa, con vật đủ các màu đẹp mắt.
          Trong không khí vui tươi của ngày tết trung thu, các bé được nghe thư của Bác: Võ Văn Thưởng - Chủ tịch nước Cộng Hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, người luôn dành những tình cảm yêu thương và sự quan tâm sâu sắc tới các cháu Thiếu niên Nhi đồng. Bên cạnh đó các bé còn được đón nhận những món quà vô cùng ý nghĩa của Bác: Bùi Ngọc La - P. Bí thư huyện uỷ, chủ tịch UBND huyện, các bác lãnh đạo phòng giáo dục và đào tạo, phòng tài chính kế hoạch, các bác lãnh đạo đại diện Đảng uỷ - HĐND - UBND Thị Trấn Điện Biên Đông, các cô bác đại diện cho ban đại diện cha mẹ học sinh của trường. Nhân ngày tết trung thu nhà trường cũng có những món quà gửi gắm yêu thương cho 2 bé có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn để các em có cái tết trung thu ấm áp hơn.
         Các bé không chỉ được phá cỗ liên hoan mà còn được tham gia nhiều hoạt động vui chơi, sinh hoạt tập thể, chơi các trò chơi, hát các bài hát dân gian về ngày tết Trung thu, các bé có dịp được xem các chương trình văn nghệ: múa lân biểu diễn các tết mục văn nghệ do các bé các cô giáo trường mầm non Thị Trấn Điện Biên Đông thể hiện .
          Tổ chức Tết trung thu cho các bé tại trường mầm non là nơi sinh hoạt quen thuộc, gần gũi tạo điều kiện cho các bé được chơi các trò chơi dân gian hát các bài hát , được phá cỗ… Nhằm giúp cho các bé vui vẻ phấn khởi khi tới trường tới lớp, giúp cho các bé thêm thân thiện yêu mến bạn bè thầy cô. Giúp cho bé phát triển toàn diện vè thể chất cũng như tâm hồn .
      Tết trung thu năm 2023 của trường mầm non Thị Trấn Điện Biên Đông đã khép lại với niềm vui sự phấn khởi và mong chờ của các bạn nhỏ vào tết trung thu năm sau.
12345678101113