TRẢI NGHIỆM TẾT NGUYÊN ĐÁN Ở TRƯỜNG MẦM MON THỊ TRẤN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG

Như chúng ta đã biết Tết Nguyên Đán là lễ hội lớn nhất trong các lễ hội truyền thống Việt Nam từ hàng ngàn đời nay, là món quà tinh thần sâu sắc của mỗi người Việt Nam, tết còn có rất nhiều ý nghĩa đặc biệt. Tết là lúc mọi nhà sum họp, quây quần bên nhau. Đó cũng là lúc mọi người cùng nhìn lại một năm cũ đã qua và ước nguyện cho một năm mới sắp tới. Tết giúp cho con người gần gũi, xích lại gần nhau hơn. Tết cổ truyền từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa Việt.
Để cho các con luôn nhớ về những truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam. Trường Mầm Non Thị Trấn Điện Biên Đông tổ chức hoạt động trải nghiệm vui đón xuân sang. Với chủ đề “Bé vui đón tết”
T1

TRẢI NGHIỆM TẾT NGUYÊN ĐÁN Ở TRƯỜNG MẦM MON THỊ TRẤN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG
Với sự giúp đỡ của các cô giáo và ban đại diện phụ huynh học sinh, các bé đã được tham gia trải nghiệm như: Gói bánh chưng, bánh trôi, trang trí cành đào,  bày mâm ngũ quả… được tham gia hoạt động trải nghiệm thực tế, các bé đều tỏ ra rất hào hứng và thích thú, những nét mặt rạng rỡ, phấn khởi khi được biết và trang trí chuẩn bị đón tết. Trong hoạt động trải nghiệm còn tổ chức trưng bày các sản phẩm ngày tết, cô và trò tổ chức tham quan tìm hiểu và thưởng thức các món ăn đặc trưng ngày tết dân tộc. Hoạt động trải nghiệm sáng tạo là một trong những hoạt động hết sức có ý nghĩa, vừa cho trẻ có sân chơi lí thú và bổ ích, có những kiến thức thực tế để áp dụng vào học tập và cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là được trải nghiệm không khí vui tươi, rộn ràng của ngày tết đến, xuân về. Thông qua những hoạt động, trải nghiệm các cô đã khơi dậy, hình thành và gìn giữ cho các con niềm tự hào về truyền thống tốt đẹp của cha ông ta để lại.
Sau thời gian tổ chức “Bé vui đón tết" của Trường Mầm Non Thị Trấn Điện Biên Đông  thật bận rộn, thật vui và đầy ý nghĩa, giúp trẻ tự tin giao tiếp, phát triển các kỹ năng, mạnh dạn tự tin hơn trong các hoạt động. Đây là thành công lớn của nhà trường muốn nói lên sự cố gắng, của CBGVNV nhà trường mỗi lần Tết đến xuân về, đất trời lại đem đến cho con người và vạn vật luồng sinh khí mới. Không khí thiêng liêng của Tết Nguyên Đán, của mùa xuân khiến lòng người rạo rực, háo hức một niềm vui, niềm tin vào cuộc sống, vào tương lai.
Sau đây là những hình ảnh để cảm nhận không khí nhộn nhịp chương trình đặc sắc của các bé!
T1
 T3T4T7T6