TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNGTHỂ DỤC GIỮA GIỜ CHO TRẺ MẦM NON

Như chúng ta đã biết trẻ em mầm non như một tờ giấy trắng, muốn tờ giấy ấy đẹp như thế nào do chính chúng ta viết, chúng ta vẽ các nét để tạo thành bức tranh hoàn mĩ, cũng vì lý lẽ ấy mà trường mầm luôn luôn coi trọng việc giáo dục rèn luyện trẻ để xứng đáng mỗi đứa trẻ là mầm xanh của thế hệ tương lai tươi sáng sau này thì mỗi thầy côgiáo, mỗi việc làm của chúng ta luôn để trẻ học tập, vậy chúng ta sẽ dạy trẻ như thế nào, hướng trẻ như thế nào để trẻ có một thói quen tốt, một sức khỏe tốt để tham gia mọi hoạt động học tập cũng như vui chơi đều rất cần thiết cho trẻ trong độ tuổi này.
TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNGTHỂ DỤC GIỮA GIỜ CHO TRẺ MẦM NON

Để thực hiện được điều đó mỗi giáo viên cần có ý thức rèn luyện trẻ từ thỏa ban đầu để trẻ có thói quen, nề nếp trong mọi hoạt động nhất là trong việc rèn luyện thể dục, thể thao cho trẻ. Vì vậy nhà trường luôn quan tâm đến trẻ, quan tâm đến sức khỏ của trẻ, luôn tìm ra các hoạt động để giáo dục và rèn luyện trẻ có thói quen tốt, có một thể lực phát triển hài hòa phù hợp với lứa tuổi của trẻ mầm non.

Vì điều ấy mỗi ngày nhà trường luôn luôn thực hiện việc cho trẻ tập thể dục giữa giờ là hoạt động rất cần thiết trong việc giáo dục và chăm sóc trẻ. Vì sau mỗi tiết học trẻ hay mệt mỏi, nhàm chán nên việc cho trẻ hoạt động thể dục giữa giờ là rất cần thiết cho trẻ để trẻ xoa đi sự mệt mỏi, nhàm chán ấy nhà trường đã tạo điều kiện cho các cháu có những phút giây thư giãn vận động qua các bản nhạc vui tươi, sôi nổi phù hợp với sự vận động và phát triển của trẻ đồng thời cũng tạo cho trẻ có tính rèn luyện bản thân qua  các hoạt động tập thể, trẻ được vận động một cách thoải mái vui vẻ tạo cho trẻ có tâm thế thoải mái thích được vận động, thích được thể hiện mình qua các hoạt động  từ đó trẻ sẽ mạnh dạn hơn trong vui chơi cũng như trong học tập.

Cứ mỗi ngày đi học tất cả các bé lại háo hức chừ đợi giờ thể dục giữa giờ  khi nghe tiếng nhạc vang lên các bé lại háo hức vui vẻ muốn được thể hiện mình qua các động tác được vận động theo những lời ca, tiếng hát được thay đổi thường xuyên theo tháng, theo chủ đề tạo sự hấp dẫn, kích thích trẻ hứng thú tham gia trong học tập cũng như trong vui chơi.

Hoạt động thể dục giữa giờ còn  giúp cho các cháu học sinh ở lứa tuổi mầm non nói chung phát triển một cách toàn diện phù hợp với nhịp sinh học của trẻ ở lứa tuổi này,Thể dục giữa giờ mang cho trẻ một bầu không khí sôi nổi vui tươi, hóm hỉnh, đồng thời giúp trẻ được thể hiện mình trong các hoạt động tập thể, từ đó giúp trẻ mạnh dạn hơn trong cuộc sống cũng như trong học tập và cũng là tiền đề để giáo dục phát triển toàn diện cho trẻ sau này.