RÈN KỸ NĂNG CẤT ĐỒ DÙNG, ĐỒ CHƠI ĐÚNG NƠI QUY ĐỊNH CHO TRẺ TRƯỜNG MẦM NON THỊ TRẤN

Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non là điều vô cùng cần thiết, ngay từ giai đoạn mầm non trẻ cần được trang bị kỹ năng sống để định hướng phát triển cá nhân một cách tốt nhất. Bên cạnh việc giáo dục tri thức cho trẻ tại trường mầm non, thì việc giáo dục trẻ về nề nếp, thói quen, kỹ năng tự phục vụ cũng là việc làm hết sức quan trọng và là nhiệm vụ rất cần thiết. Dạy trẻ kỹ năng cất đồ dùng, đồ chơi đúng nơi quy định là một trong  những nội dung mà giáo viên luôn chú trọng rèn trẻ khi đón các con vào trường.

Đầu năm học trẻ đến lớp còn chưa quen với nề nếp sinh hoạt của lớp, trẻ chưa biết để dép vào giá dép, ba lô không để vào đúng ngăn tủ của mình, khi chơi trẻ còn hay để đồ chơi các góc lẫn nhau, khi chơi xong trẻ không biết cất đồ chơi gọn gàng… Nhận thấy những hành động của trẻ như vậy, giáo viên đã dạy trẻ những kỹ năng tự phục vụ trong sinh hoạt ở lớp học như kỹ năng cất đồ dùng đúng nơi quy định (Xếp dép lên giá dép, để ba lô vào đúng ngăn tủ của mình…), cất đồ chơi gọn gàng về đúng góc sau khi chơi...
         Để trẻ có những thói quen tốt đó trong sinh hoạt ở lớp học thì giáo viên  phải hướng dẫn trẻ mọi lúc, mọi nơi, đối với những trẻ bé hơn thì giáo viên thực hiện mẫu, sau đó cho bé thực hành ngay sau đó. Nhắc nhở trẻ nếu trẻ làm chưa đạt yêu cầu và luôn có sự động viên khích lệ trẻ.
          Được sự hướng dẫn của cô giáo, trẻ ở các lớp đã có thói quen cất đồ dùng, đồ chơi gọn gàng, đúng nơi quy định, không chỉ vậy các bạn nhỏ còn được rèn tính kiên trì cũng như sự gọn gàng, ngăn nắp.
z5836395240831 669f3e7f8ed5badea306fd31da4cdc82z5836395262265 e077aaa94709d2c461755e672531bfe2