QUY TRÌNH CHĂM SÓC TRẺ MẦM NON

Giáo dục lứa tuổi mầm non không chỉ đơn giản là dạy trẻ học nói, học hát mà đó là cả một quá trình quan tâm, chăm sóc, để trẻ phát triển đúng năng lực, hoàn thiện nhân cách, đặt nền tảng cho những cấp học tiếp theo. Hằng ngày, các cháu đến trường từ 6h45 phút sáng cho đến 17h30 chiều. Trong suốt thời gian gian đó các con được các cô giáo chăm sóc, tổ chức các hoạt động học tập, vui chơi, rèn nề nếp theo thời gian biểu, phù hợp, đảm bảo đúng theo chương trình giáo dục mầm non của Bộ Giáo dục và đào tạo và của hệ thống giáo dục nhà trường mầm non Thị Trấn.
QUY TRÌNH CHĂM SÓC TRẺ MẦM NON

Các quy trình chăm sóc giáo dục đó được đơn vị trường mầm non Thị Trấn thực hiện như sau:
1. Đón trẻ:
Vào khoảng thời gian 6h45 phút sáng hàng ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần các bé được ông bà, bố mẹ đưa đến trường. Trong thời gian này các cô sẽ được các bậc phụ huynh cung cấp thông tin về tình hình sức khỏe của trẻ khi trẻ ở nhà , nhờ đó mà các cô sẽ có chế độ chăm sóc phù hợp cho các con trong suốt thời gian các con ở lớp.
2. Thể dục sáng:
Tập thể dục rất tốt cho sức khỏe, nên thời gian thể dục buổi sáng của các bé tại trường là 15 phút mỗi ngày, tạo cho bé các bé có một tâm trạng thoải mái, phấn khởi để trẻ chuẩn bị cho một ngày dài vui học, hiệu quả.
3. Hoạt động dạy học:
Khoảng  thời gian từ 8h đến 8h35 phút hàng ngày là thời điểm quan trọng để các cô dạy cho các con  những kiến thức mới, những kĩ năng cần thiết qua  các hoạt động học mà chơi, chơi mà học:
4. Hoạt động chơi ngoài trời
 Để các con có thể lĩnh hội nhiều kiến thức, kĩ năng trẻ được trải nghiệm thực tế thông qua hoạt động chơi ngoài trời một cách dễ dàng hơn đó là hoạt động mà cô thường xuyên tổ chức.
5. Hoạt động chơi ở các góc
Ngoài chương trình học các bé ở trường mầm non Thị Trấn cũng học được nhiều kỹ năng thực tế như một xã hội thu nhỏ, thông qua hoạt động chơi ở các góc.
6. Giờ vệ sinh, giờ ăn
Ở lớp, các con cũng được rèn nề nếp, luyện các kỹ năng tự phục vụ cũng
 như các kỹ năng vệ sinh cá nhân như: tự đi vệ sinh, tự rửa tay, đến giờ ngủ
tự giác đi ngủ,....
Sau các hoạt động học tập, vui chơi các con sẽ được ăn trưa tại lớp: gồm có một bữa chính và một bữa phụ.
7. Giờ ngủ
 Các con cũng được các cô chăm sóc tận tình chu đáo tròng suốt thời gian ngủ khoảng 120 – 130 phút mỗi ngày, các con sẽ thức dậy và tham gia các hoạt động khác
8. Ăn phụ
Sau một giấc ngủ trưa kéo dài các con còn được ăn bữa phụ với nhiều món như bánh, phở, bún, cháo, chè,...và được thay đổi chế độ theo ngày.
9. Giờ trả trẻ
Sau một ngày vui chơi sinh hoạt cùng cô và các bạn, các con bạn nào cũng háo hức được về gặp ông bà, bố mẹ, anh chị những người thân của mình. Và đây cũng là thời điểm các bậc phụ huynh trao đổi với cô để nắm bắt tình hình của các con trong ngày ở lớp.
 1
 234