LAO ĐỘNG VỆ SINH CHUẨN BỊ CHÀO MỪNG  NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 TẠI TRƯỜNG MẦM NON THỊ TRẤN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG

Nhà trường đã tổ chức lao động vệ sinh để tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, gần gũi thân thiện, thu hút trẻ, phù hợp với chủ để “Xây dựng trường mầm non hạnh phúc lấy trẻ làm trung tâm”.
          Nhà trường đã vận động cán bộ giáo viên, nhân viên tham gia lao động  dọn dẹp vệ sinh môi trường xung quanh trong như: quét dọn vệ sinh toàn bộ khuân viên nhà trường, lau hành lang xung quanh toàn bộ khuân viên trường, rửa toàn bộ đồ dùng, đồ chơi ngoài trời, rửa cầu thang, hành lang lớp học sạch sẽ và sân trường và ngoài lớp học để có môi trường thân thiện, gần gũi, thu hút các em học sinh đến trường vì môi trường cũng rất quan trọng trong việc tạo tâm thế an toàn cho các bậc phụ huynh gửi gắm con em mình cho nhà trường.Trường học xanh, sạch, đẹp, an toàn  tạo ra một môi trường học tập, sinh hoạt và vui chơi thú vị, hấp dẫn. Ngôi trường đẹp để lại những dấu ấn tốt đẹp trong lòng mỗi người cán bộ giáo viên, nhân viên cũng như toàn thể các em học sinh và các  bậc phụ huynh học sinh.
           Trường học xanh, sạch, đẹp, an toàn  còn có ý nghĩa giáo dục mỗi chúng ta ý thức, thói quen giữ gìn và bảo vệ môi trường, giúp chúng ta càng thêm yêu quý trường lớp, đồng nghiệp, học sinh hơn.  Vậy để trường lớp xanh, sạch, đẹp và an toàn thì tất cả cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường cùng chung tay để xây dựng và  bảo vệ môi trường để nhà trường có một  môi trường xanh sạch đẹp, nhà trường đã tổ chức lao động vệ sinh tập thể  mỗi tháng 1 lần để nhà trường có một môi trường thân thiện thu hút trẻ, và đặc biệt là trong giai đoạn tập thể nhà trường phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 41 năm  ngày nhà giáo việt Nam 20/11 và phong trào thi đua mỗi thầy cô là một tấm gương về đạo đức tự học và sáng tạo. Toàn thể giáo viên, nhân viên đã tham gia đầy đủ, nhiệt tình, tạo không khí vui vẻ cho toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh có một bầu không khí vui vẻ, tâm thế an toàn, trần đầy năng lượng để đón ngày lễ tết của chính bản thân cũng như tập thể nhà trường có ngày lễ 20/11 vui vẻ và ý nghĩa
         Thực hiện việc trồng cây xanh, bồn hoa, cây cảnh,thường xuyên cho các em học sinh tham gia các hoạt động chơi ngoài trời để quan sát, nhận xét, khám phá thế giới xung quanh.  Qua hoạt động giáo viên hướng dẫn học sinh thực hiện việc bảo vệ môi trường thông qua hoạt động lao động vệ sinh như: Chăm sóc cây, lâu lá cây, tưới nước, nhặt lá khô,….
         Vì vậy việc Lao động vệ sinh chuẩn bị chào mừng kỉ niệm 41 năm ngày nhà giáo việt nam 20/11 còn góp phần làm rạng rỡ thêm truyền thống văn hóa của dân tộc Việt Nam hôm qua,hôm nay và mai sau.