HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM “ NHẶT LÁ CÂY”

Như chúng ta đã biết trẻ mầm non là lứa tuổi rất thích tìm tòi và khám phá thế giới xung quanh. Vì thế việc tạo cơ hội cho trẻ được tham gia vào các hoạt động thực tế, nhất là hoạt động lao động sẽ giúp trẻ khám phá được nhiều điều mới lạ, bổ ích.
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM “ NHẶT LÁ CÂY”

Hiện nay, ô nhiễm môi trường đang là vấn đề không chỉ của riêng một vùng, một quốc gia nào, mà nó là vấn đề toàn cầu. Do đó, bảo vệ môi trường nên bắt đầu bằng việc giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho trẻ, ở độ tuổi mầm non từ những việc làm, hành động nhỏ nhất như trồng, chăm sóc cây xanh, nhặt rác, lá cây rụng xung quanh sân trường, bỏ rác đúng nơi quy định,…để trường lớp luôn được xanh – sạch – đẹp.
       Vệ sinh sân trường trong trường mầm non không chỉ tạo môi trường giáo dục thân thiện, lành mạnh, mà còn giúp các bé rèn luyện kỹ năng sống, ý thức bảo vệ thiên nhiên, môi trường.
       Môi trường giáo dục là yếu tố quan trọng góp phần nâng cao hiệu quả chăm sóc giáo dục toàn diện cho trẻ. Để có một môi trường giáo dục tốt, trường mầm non Thị Trấn Điện Biên Đông luôn chú ý đến cảnh quan khuôn viên trường lớp, đảm bảo cho trẻ một môi trường an toàn, “xanh – sạch – đẹp” thu hút trẻ, giúp  trẻ hoạt động tích cực, đáp ứng nhu cầu học mà chơi, chơi mà học của trẻ.
       Hàng ngày bên cạnh những giờ trẻ hoạt động trong lớp, trẻ còn được ra sân vui chơi tham gia vào các hoạt động trải nghiệm, tham quan dạo chơi đặc biệt là hoạt động vệ sinh nhặt lá rụng trên sân trường.Trải nghiệm thực tế sẽ giúp cho trẻ khám phá được nhiều điều mới lạ. Hoạt động nhặt lá rụng rèn luyện cho các con có ý thức bảo vệ giữ gìn vệ sinh môi trường xung quanh, biết nhặt rác và bỏ rác vào đúng nơi quy định. Qua hoạt động này tạo sự đoàn kết, hợp tác khi tham gia vào hoạt động. Ngoài ra các con được hít thở không khí trong lành, vận động thoải mái, các con nhanh nhẹn tự tin, mạnh dạn hơn và rèn kĩ năng lao động giúp các con hình thành nhân cách, phẩm chất đạo đức và tính tự lập sau này.
       Hoạt động nhặt lá rụng là hoạt động trẻ rất hứng thú thu hút tất cả trẻ cùng tham gia. Qua hoạt động các con trò chuyện, trả lời những câu hỏi về thiên nhiên cây cỏ, môi trường. Các con cũng học thêm được rất nhiều kiến thức bổ ích nhằm phát triển tư duy và ngôn ngữ cho trẻ như:
- Các con thấy thời tiết hôm nay thế nào?
- Trên sân có gì đây?
- Muốn cho sân trường sạch các con phải làm gì?
- Khi nhặt lá xong các con sẽ để vào đâu?
- Giáo dục các con biết giữ gìn vệ sinh môi trường?
       Dưới đây là một số hình ảnh trẻ tham gia hoạt động vệ sinh nhặt lá rụng của các bạn nhỏ điểm bản trường mầm non Thị Trấn Điện Biên Đông.

image 50770689

image 67219201