Hoạt động trải nghiệm “Bé trồng cây xanh, tạo môi trường xanh-sạch-đẹp” của các con lớp mẫu giáo trường mầm non Thị Trấn Điện Biên Đông

Cây xanh đóng góp vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ môi trường, giữ gìn không gian sống trong lành. Dạy bé trồng cây không những góp phần bảo vệ môi trường sống mà còn giúp bé có thêm tình yêu thiên nhiên, biết trân trọng sự sống và có tinh thần phát triển lành mạnh.

Giúp các bé mở rộng sự hiểu biết về thế giới xung quanh, cô và các bé mẫu giáo trường Mầm non Thị Trấn Điện Biên Đông đã tổ chức buổi trải nghiệm học mà chơi, chơi mà học vô cùng lí thú đó là: Trồng và chăm sóc cây hoa .

Đó là những việc khiến các bé rất thích thú khi tự tay bé được trồng và chăm sóc cây. Qua đó giúp bé có được rất nhiều kiến thức về môi trường xung quanh cũng như sự phát triển của cây cối. Đồng thời các bé biết tác dụng của cây xanh đối với đời sống con người, qua quá trình chăm sóc cây xanh các bé sẽ cảm nhận được giá trị sức lao động của con người, quý trọng sức lao động và biết yêu lao động ngay từ khi bé còn ở lứa tuổi mẫu giáo

Từ việc chăm bón cây sau khi trồng, theo dõi cây lớn lên, giúp bé cảm nhận được giá trị và ý nghĩa mỗi việc làm của mình, thấy bản thân có ích trong việc bảo vệ môi trường, từ đó góp phần xây dựng và vun đắp nhân cách ở bé. Việc trồng và chăm sóc cây giúp bé đóng góp một phần công sức của mình trong việc bảo vệ môi trường, trở thành “anh hùng nhí” bảo vệ hành tinh xanh này. Các bé lại thêm yêu thiên nhiên.

z5438387251405 5683cedf7091eaa8d1098e3d7a540540

z5438380124365 01c9177214b1fc259bcbacc1db2845ef