HOẠT ĐỘNG CHƠI  NGOÀI TRỜI VỚI TRẺ NHÀ

Đối với trẻ 24 - 36 tháng tuổi thì hoạt động chơi ngoài trời có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Giúp trẻ hít thở không khí trong lành và quan sát, nhìn ngắm thế giới tự nhiên gần gũi xung quanh trẻ.
         Hoạt động ngoài trời là một trong những hoạt động vui chơi mà trẻ hứng thú nhất, mang lại cho trẻ nhiều niềm vui và kiến thức cần thiết về thế giới xung quanh trẻ. Trẻ nhận thức được thế giới xung quanh bằng cách tiếp xúc, tìm hiểu, khám phá và quan tâm đến những gì xảy ra ở cuộc sống xung quanh mình. Qua hoạt động ngoài trời, trẻ thỏa mãn nhu cầu hoạt động, nhu cầu tìm hiểu, khám phá của bản thân. Hoạt động vui chơi ngoài trời tạo cho trẻ sự nhanh nhẹn và hứng thú với môi trường tự nhiên, đồng thời trẻ tự tin, mạnh dạn trong cuộc sống.
HOẠT ĐỘNG CHƠI  NGOÀI TRỜI VỚI TRẺ NHÀ

Tham gia hoạt động dạo chơi ngoài trời, trẻ sẽ được hít thở không khí trong lành, được quan sát thế giới xung quanh, được khám phá những điều mới lạ từ thiên nhiên, được tự do hoạt động theo ý thích, tích lũy kiến thức, rèn luyện các kỹ năng và tăng thêm vốn kinh nghiệm sống cho bản thân.
         Với những lợi ích trên, giáo viên thường xuyên tổ chức cho các bé tham gia các hoạt động dạo chơi ngoài trời như: Quan sát có mục đích, vui chơi, tham quan, dã ngoại,….cũng được tổ chức ngoài trời vào những hôm thời tiết đẹp. Và những hoạt động này đã mang lại nhiều hiệu quả tích cực, giúp các bé vui vẻ, hạnh phúc và học tập tốt hơn.
Ví dụ khi ta tổ chức quan sát có mục đích: “Quan sát xe máy” thì trẻ có thể đạt được mục tiêu phát triển của như sau:
Thứ nhất, về kiến thức
- Trẻ biết xe máy là phương tiện giao thông đi trên đường bộ
- Trẻ biết đặc điểm nổi bật của xe, gồm các bộ phận: Tay lái, yên, bánh xe...
- Biết tác dụng của xe: chở người, chở hàng.
Thứ 2 về kỹ năng
Rèn trẻ kỹ năng quan sát ghi nhớ có chủ đích
Thứ 3 về giáo dục
- Giáo dục trẻ biết chấp hành đúng luật giao thông. Khi ngôi trên xe phải đội mũ bảo hiểm, không được quay ngang quay ngửa, nô đùa trên xe.
B4B9B2