CHĂM SÓC TRẺ TRONG THỜI TIẾT MÙA ĐÔNG

Trẻ em hôm nay
Thế giới ngày mai
               Trẻ em hôm nay sẽ là trụ cột của đất nước sau này. Chính vì thế để trẻ có 1 cơ thể khỏe mạnh phát triển tốt mới có 1 tương lai tốt. Vì vậy thời tiết mùa đông lạnh thì công tác chăm sóc trẻ càng quan trọng hơn nên phụ huynh kết hợp cùng cô giáo chăm sóc sức khỏe cho trẻ càng phải chu đáo hơn.
             Các cô giáo trường mầm non Thị Trấn Điện Biên Đông luôn đặt công tác chăm sóc và đảm bảo an toàn cho trẻ lên hàng đầu, vì vậy cô giáo đã trao đổi với các phụ huynh của lớp với thời tiết mùa đông lạnh giá khi ở nhà cần giữ ấm cho trẻ mọi lúc mọi nơi.
CHĂM SÓC TRẺ TRONG THỜI TIẾT MÙA ĐÔNG
              Thế giới ngày mai
              Trẻ em hôm nay
             Việc ăn uống của trẻ càng phải đảm bảo hơn. Tại lớp các cô giáo cho trẻ ăn ngay sau khi thức ăn còn nóng đủ độ vừa phải để cho trẻ ăn, thực đơn được thay đổi thường xuyên theo ngày để giúp trẻ ăn ngon miệng ăn hết suất nhằm nâng cao sức khỏe cho trẻ, các món ăn phù hợp với thời tiết, theo mùa như thịt lợn xào củ quả, thịt bò xào, thịt gà xào, trứng, cá ngừ sốt cà chua ( thức ăn của trẻ đều được băm - say nhỏ ), canh bắp cải, canh bí xanh, canh rau cải… , khi ở nhà các mẹ cần chú ý đến những loại thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất và các loại vitamin: củ cải, cải bắp, cải chíp, đậu, rau diếp, khoai lang, khoai tây, ngô… Đây là những loại thực phẩm vô cùng phổ biến vào mùa đông, nó có thể tăng cường chức năng miễn dịch cho trẻ, là loại thực phẩm dễ ăn, dễ chế biến. Ngoài ra còn phải uống nước ấm không uống nước lạnh, quàng khăn, đội mũ, đi tất mặc quần áo giữ ấm cho trẻ nhất là lúc trẻ mới ngủ dậy vừa nằm trong chăn ấm ra nhiệt độ nằm trong chăn ấm hơn so với nhiệt độ bên ngoài, rửa mặt, chân, tay bằng nước ấm, khi đưa trẻ đi học và đón trẻ đi học về phải đảm bảo đeo khẩu trang giữ kín - ấm cơ thể của trẻ vì thời tiết lạnh trẻ rất dễ bị ốm.
            Ở lớp cô giáo cũng chuẩn bị bình nước nóng để cho trẻ uống nước ấm, ở nhà trẻ, trẻ hay đi vệ sinh cô giáo cắm nước nóng để lúc trẻ đi vệ sinh có nước nóng rửa cho trẻ cả ngày, trẻ ăn trưa ăn chiều đều được ăn cơm, canh, thức ăn ấm. Phòng ngủ tại nhà các phụ huynh nên chú ý vệ sinh sạch sẽ, khi trẻ ngủ buổi tối nên buông màn tránh côn trùng, muỗi đốt gây bệnh.  Ở lớp cô nhắc trẻ khi ngủ không nói chuyện riêng, nằm ngủ đúng tư thế, cô đi đắp chăn cho trẻ bằng chăn phải đủ ấm cho trẻ, cho trẻ gái ngủ 1 bên, trẻ trai ngủ một bên. Khi trẻ ngủ cô bao quát trông trẻ ngủ, sửa tư thế cho trẻ, vỗ về những trẻ khó ngủ. Chăn đệm thường xuyên được các cô phơi giặt theo lịch vệ sinh của lớp. Gối của trẻ được phát lại cho phụ huynh vào thứ 6 cuối tuần để phụ huynh giặt phơi  sạch sẽ rồi nộp lại cho cô.
z4016866054162 3506dffc3cb094bd05d3a17d11e3ab01

z4016866054161 1596712bd1bb32bdc3de4d62f2be4285