TỔ CHỨC DỰ GIỜ KHẢO SÁT CHẤT LƯỢNG GIÁO VIÊN ĐẦU NĂM

Từ ngày 24 tháng 9 đến ngày 28 tháng 9 năm 2020. Trường mầm non Thị Trấn tổ chức dự giờ khảo sát chất lượng giáo viên đầu năm.

Mỗi giáo viên mang một phong cách giảng dạy riêng. Người thì ứng dụng CNTT thành thạo, tự mình lên lớp với giáo án điện tử trình chiếu, người thì sôi nổi, ồn ào đến náo nhiệt, người thì trầm tĩnh, khoan thai đến nhẹ nhàng. Phong cách của mỗi giáo viên làm cho người dự giờ phần nào cảm nhận được phương pháp sáng tạo của giáo viên  khi tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ thường ngày.

Qua các buổi dự giờ cho thấy, phần lớn các giáo viên đã nắm được nội dung trình tự các bước lên lớp, đã nắm được phương pháp tổ chức các hoạt động học. Tuy nhiên, để hội tụ ở mỗi giáo viên nhiều kỹ năng sư phạm linh hoạt sáng tạo ... thì cần phải có nhiều đợt dự giờ hơn nữa để giáo viên học tập và rèn luyện. BGH đã nên kế hoạch tiếp tục bồi dưỡng thêm cho những giáo viên còn yếu về chuyên môn nghiệp vụ.

Đây là một hoạt động nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ trong nhà trường đồng thời cũng là biện pháp giúp giáo viên được học hỏi từ đồng  nghiệp qua đó tích lũy được  kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục toàn diện.