HƯỚNG DẪN TRẺ LÀM CON THỎ TỪ LÁ CÂY

Đồ dùng sáng tạo là yếu tố thúc đẩy trẻ em thực hiện nhiều hành động và thao tác khác nhau có tác dụng rèn luyện thể lực cho trẻ, giúp trẻ hào hứng hơn, đồng thời tạo cho trẻ có cảm giác thân thiện hơn với môi trường....
HƯỚNG DẪN TRẺ LÀM CON THỎ TỪ LÁ CÂY

Đồ dùng sáng tạo  là yếu tố thúc đẩy trẻ em thực hiện nhiều hành động và thao tác khác nhau có tác dụng rèn luyện thể lực cho trẻ, giúp trẻ hào hứng hơn, đồng thời tạo cho trẻ có cảm giác thân thiện hơn với môi trường. Cỏ cây, hoa lá xung quanh chúng ta thật đẹp đẽ và ngộ nghĩnh, việc thu thập những chiếc lá xinh đẹp vào bất kể mùa nào trong năm và một chút tỉ mỉ, chúng mình có thể tạo ra được những con vật ngộ nghĩnh, độc đáo và đơn giản, Với cách làm con vật bằng lá cây để cho các bé trải nghiệp và thích thú, từ đơn giản đến phức tạp phù hợp với yêu cầu của phụ huynh, những cách làm đơn giản có thể giúp các bé kích thích trí tưởng tượng của bé, để trẻ được hòa mình với thiên nhiên, khám phá những điều gần gũi xung quanh bé, cô giáo lớp mẫu giáo nhỡ bản điểm Na Son. Trường mầm non Thị Trấn đã tổ chức cho trẻ tham gia hoạt động trải nghiệm “ Làm con thỏ từ lá cây”  Hoạt động đã giúp trẻ phát huy khả năng sáng tạo , thỏa mãn nhu cầu vui chơi của trẻ, Với ưu thế “ Môi trường xanh” trong khuôn viên nhà trường. trẻ được làm quen với nhiều loại lá cây” Như: lá mít,  lá bưởi,  lá nhãn…..mỗi trẻ nhặt được một vài lá cây, lau  sạch lá cây  để làm ra sản phẩm của mình, và giáo dục trẻ biết yêu quý và bảo về môi trường xung quanh mình, đối với trẻ nhỏ đồ chơi là một nhu cầu thiết yếu không thể thiếu được trong cuộc sống nó cần cho trẻ như thức ăn, nước uống hàng ngày. Và có thể nói rằng đồ chơi là nhu cầu tự nhiên không thể thiếu được đối với cuộc sống của trẻ mầm non nên tôi đã tận dụng lá cây có sẵn ở sân trường để được cùng trẻ say mê hoạt động, nhằm phát triển trẻ về trí tuệ, tình cảm, thẩm mỹ….và phát triển nhân cách theo đặc điểm tâm sinh lí của trẻ ở tuổi này, hiểu được ý nghĩa đó tôi đã phải sáng tạo, tìm tòi nhiều đồ dùng, đồ chơi để trẻ tự mình sáng tạo ra sản phẩm của mình, và sản phẩm cuối giờ khoe bố mẹ của các cháu, nụ cười hạnh phúc của trẻ và phụ huynh là động lực lớn thôi thúc bản thân tôi phải cố gắng và nhiệt huyết hơn trong công việc, chăm sóc và giáo dục trẻ.
1
 7