BÉ SÁNG TẠO VỚI LÁ CÂY

Đồ chơi là yếu tố thúc đẩy trẻ em thực hiện nhiều hành động và thao tác khác nhau có tác dụng rèn luyện thể lực cho trẻ. Đặc biệt là những đồ chơi tự tạo, khi được chơi với những loại đồ chơi tự tạo giúp cho trẻ chơi một cách hào hứng hơn, đồng thời tạo cho trẻ có cảm giác thân thiện hơn với môi trường...
IMG 20220112 155433
         Thiên nhiên xung quanh chúng ta thật là kì diệu. Để trẻ được hoà mình với thiên nhiên, khám phá những điều gần gũi xung quanh trẻ.  Trẻ bắt đầu với những câu hỏi?
“Cô ơi, sao lá cây lại kỳ diệu thế cô nhỉ, lá cây có thể làm thành đồ chơi ư ?”
         Đó là câu hỏi mà các bạn nhỏ trường MN Thị Trấn đặt ra cho các cô giáo. Để trả lời trẻ các cô đã cho trẻ cùng quay trở lại tuổi thơ mà trước kia ông, bà, bố, mẹ trẻ đã trải qua.
         Cuộc sống hiện đại đem lại cho con người khá nhiều tiện ích, nhưng theo đó là sự lãng quên dần những sản phẩm đồ chơi sản phẩm tự làm truyền thống từ lá cây. Bây giờ, không chỉ ở những thành phố lớn mà ngay cả ở những vùng quê, những đồ chơi tận dụng các nguyên vật liệu từ thiên nhiên (lá cây, cành cây, tre, nứa ) dường như quá xa lạ đối với nhiều đứa trẻ. Trẻ bị những đồ chơi điện tử hiện đại nguy hiểm, điện thoại thông minh thu hút mà quên dần đi những đồ chơi tự tạo hết sức hấp dẫn..
Từ những sản phẩm mà trẻ tạo ra từ lá cây được gắn liền với môi trường sống vốn gần gũi với thiên nhiên và con người. Do đó, chúng không chỉ đơn thuần là một sản phẩm chơi của trẻ nhỏ mà còn chứa đựng cả một nền văn hoá dân tộc.
         Để các con được hoà mình với thế giới thiên nhiên, được khám phá những điều gần gũi xung quanh, cùng nhau tạo ra các đồ chơi tự làm từ những lá cây, các cô giáo trường MN Thị Trấn đã tổ chức cho trẻ tham gia các hoạt động trải nghiệm “Bé sáng tạo với lá cây”. Hoạt động giúp trẻ  phát huy khả năng sáng tạo, thoả mãn nhu cầu vui chơi của trẻ. Với ưu thế “Môi trường xanh” trong khuôn viên nhà trường, trẻ được làm quen với nhiều loại lá cây như: lá cây xanh, lá mít, lá chuối, lá khế, lá ổi....mỗi loại lá trẻ sẽ được sáng tạo ra những món đồ chơi riêng.
         Bằng sự khéo léo của đôi bàn tay, sự hướng dẫn tận tình của cô giáo, các bạn nhỏ đã thổi hồn vào những chiếc lá tưởng chừng như vô tri, vô giác để tạo thành các đồ chơi gần gũi, quen thuộc xung quanh trẻ như: Túi, chiếc nhẫn, con trâu, chong chóng, cái kèn,.... Những nụ cười hay nét mặt phấn khởi thể hiện rõ trên khuôn mặt của các con khi được tự tay làm ra sản phẩm của riêng mình. Những nụ cười ấy chính là động lực thôi thúc các cô sẽ sáng tạo ra nhiều hoạt động để trẻ được trải nghiệm hơn nữa với phương châm “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”, “ Trẻ vui - cô hạnh phúc” của các cô giáo trường MN Thị Trấn.
 IMG 20220112 155433

IMG 20220112 155511