GIỜ DẠO CHƠI NGOÀI TRỜI CỦA CÁC BÉ LỚP MẪU GIÁO LỚN A

Như chúng ta đã biết Hoạt động chơi ngoài trời là một hoạt động không thể thiếu đối với trẻ ở lứa tuổi mầm non. Bởi thông qua đó trẻ được tiếp xúc, gần gũi với thiên nhiên, hít thở không khí trong lành, được khám phá trải nghiệm các hiện tượng xảy ra xung quanh bé, thỏa mãn tính tò mò, thích thú của trẻ. ...
IMG 20220111 091829
          Tại điểm trường giáo dục thường xuyên trường mầm non thị trấn lớp mẫu giáo lớn A đã tổ chức cho trẻ tham gia các giờ chơi ngoài trời hàng ngày. Hoạt động chơi ngoài trời gồm hoạt động quan sát có mục đích, trải nghiệm và được chơi các trò chơi xen kẽ động và tĩnh, nhằm giúp trẻ nhận biết, làm quen với môi trường cuộc sống xung quanh… khi tham gia các hoạt động chơi ngoài trời, trẻ đùa nghịch, cười nói, chạy nhảy, được quan sát, được thực hành trải nghiệm các đối tượng khác nhau, được làm thí nghiệm vật chìm, nổi và tham gia các trò chơi. Các hoạt động này giúp trẻ phát triển về mặt thể chất, vận động giúp trẻ tiêu hao năng lượng, trẻ sẽ ăn ngủ ngon hơn, việc chạy nhảy, vui đùa, hít thở không khí trong lành, giúp đầu óc trẻ thoải mái, thư giãn giúp trẻ tiếp thu các bài học trong lớp dễ dàng hơn. Giai đoạn bé đi mẫu giáo là giai đoạn phát triển quan trọng của cuộc đời của bé, ở giai đoạn này trẻ hình thành, phát triển giao tiếp xã hội, tư duy, trí tuệ, thể chất, nhiều kĩ năng khác.
          Nếu trẻ không được tham gia các hoạt động chơi ngoài trời sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý, tình cảm, kĩ năng giao tiếp của trẻ, khiến trẻ mất tự tin, thiếu sự linh hoạt, khó hòa đồng. Vì vậy hoạt động dạy và học hàng ngày của trẻ mầm non  không thể thiếu các hoạt động chơi ngoài trời.
          Hoạt động chơi ngoài trời tăng cường khả năng giao tiếp của trẻ, trẻ sẽ tiếp xúc, làm quen, nói chuyện với các bạn trong lớp, từ đó giúp trẻ mạnh dạn, tự tin hơn. Hoạt động chơi ngoài trời có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc phát triển thể chất, trí tuệ của trẻ.
IMG 20220111 091808
IMG 20220111 091829IMG 20220111 091829