MỘT NGÀY Ở TRƯỜNG CỦA BÉ

Hàng ngày các bé ở trường từ sáng đến chiều. Trong suốt thời gian này bé được các cô giáo chăm sóc và tổ chức các hoạt động học tập, vui chơi, rèn nề nếp một cách nhịp nhàng, phù hợp, đảm bảo đúng theo chương trình giáo dục mầm non....
- Hàng ngày các bé ở trường từ sáng đến chiều. Trong suốt thời gian này bé được các cô giáo chăm sóc và tổ chức các hoạt động học tập, vui chơi, rèn nề nếp một cách nhịp nhàng, phù hợp, đảm bảo đúng theo chương trình giáo dục mầm non.
 - Trẻ đến trường mầm non được lĩnh hội các kỹ năng sống, phát triển tình cảm, những kinh nghiệm xã hội, nuôi dưỡng sự phát triển trí tuệ và lĩnh hội các kiến thức. Bởi ở trường mầm non là chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục để trẻ phát triển một cách toàn diện về  Đức - Trí - Thể - Mỹ.
- Giờ đón trẻ: Đó là thời điểm mà giữa cô giáo và phụ huynh có thể trao đổi những thông tin cần thiết của trẻ như đưa, đón trẻ đến tận tay cô giáo không để trẻ tự đi vào lớp và qua đó giúp cô giáo nắm bắt được đặc điểm của từng trẻ trong ngày, đồng thời đó cũng là thời điểm để cô quan sát rõ nhất về những biểu hiện rõ nét của trẻ như các vết xước, vết cào, vết bầm tím, hay những biểu hiện mệt mỏi những biểu hiện của các bệnh như: Thủy đậu, đau mắt,... để cô giáo trao đổi luôn với phụ huynh
 - Thể dục buổi sáng: 15 phút thể dục buổi sáng là lúc bé được luyện tập những bài tập nhẹ nhàng, vui nhộn theo giai điệu bài hát giúp bé có một sức khỏe và tâm thế vui vẻ, phấn khởi và đầy năng lượng.
- Giờ hoạt động học: Là thời điểm quan trọng nhất trong một ngày của Bé ở trường hoạt động học mà chơi, chơi mà học cô giáo cung cấp cho bé những kiến thức mới về môn học.
- Giờ ăn của bé: Sau các hoạt động học tập - vui chơi. Các bé được cung cấp bổ sung lượng Kcal cần thiết để cho cơ thể phát triển một cách tốt nhất. Cô giáo luôn sử dụng những lời nói, cử chỉ nhẹ nhàng, dịu dàng, tạo cho trẻ cảm giác yêu thương gần gũi như nhắc con ngồi ngay ngắn, cầm thìa bằng tay phải cầm bằng 3 đầu ngón tay, tay trái giữ bát; xúc ăn gọn gàng, không nói chuyện trong khi ăn, nhai kỹ thức ăn và nuốt từ từ tránh bị hóc sặc.
- Giờ ngủ của bé: Giờ ngủ trưa của trẻ có tác dụng rất lớn, trẻ được nghỉ ngơi một cách đầy đủ, tạo điều kiện tốt cho quá trình sinh trưởng và phát triển của cơ thể, trẻ thoải mái khỏe mạnh, giúp trẻ tích cực tham gia vào các hoạt động vui chơi, học tập hàng ngày, từ đó góp phần phát triển toàn diện cho trẻ.
- Giờ chơi, hoạt động theo ý thích
- Bé được chơi và hoạt động theo ý thích cô giáo đã hướng dẫn cho bé ôn luyện những kiến thức đã học chơi những trò chơi nhằm phát huy khả năng mạnh dạn, phát triển thể lực và đoàn kết với bạn bè.
- Giờ trả trẻ
Trước khi về, bé được trò chuyện cùng cô, được cô nhận xét, nêu các gương tốt trong ngày, tạo tâm trạng thoải mái, vui vẻ. Sau một ngày vui chơi sinh hoạt cùng các bạn và cô giáo, trẻ háo hức gặp lại bố, mẹ và những người thân của mình. Đây là thời điểm phụ huynh cần trao đổi thông tin với cô giáo để năm bắt tình hình sinh hoạt của trẻ trong ngày ở trường, lớp.
 IMG 20210914 210842
 IMG 20210914 211035