CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH CỦA TRƯỜNG MN THỊ TRẤN

Trẻ ở độ tuổi mầm non sức đề kháng, kỹ năng tự phòng, chống dịch bệnh còn hạn chế nên trẻ mầm non là đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng trước tình hình dịch COVID-19 có những diễn biến mới phức tạp, khó lường. Chính vì thế, công tác phòng, chống dịch đang được trường mầm non Thị Trấn chú trọng, tăng cường thực hiện theo công văn chỉ đạo của phòng giáo dục .....
       Trẻ ở độ tuổi mầm non sức đề kháng, kỹ năng tự phòng, chống dịch bệnh còn hạn chế nên trẻ mầm non là đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng trước tình hình dịch COVID-19 có những diễn biến mới phức tạp, khó lường. Chính vì thế, công tác phòng, chống dịch đang được trường mầm non Thị Trấn chú trọng, tăng cường thực hiện theo công văn chỉ đạo của phòng giáo dục.
        Để đảm bảo an toàn cho trẻ, thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 trong tình mình mới, ngoài việc nhà trường đã triển khai công tác vệ sinh môi trường phòng học, đồ dùng, đồ chơi. Trước tiên giáo viên phải tuyên truyền tới tất cả phụ huynh khi trẻ ở nhà, thường xuyên kiểm tra thân nhiệt, theo dõi sức khỏe cho trẻ. Nếu trẻ sốt, ho, khó thở nên chủ động cho trẻ nghỉ học, đồng thời đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. Khi đến trường, tổ chức đưa đón và đo thân nhiệt cho trẻ tại cổng trường, yêu cầu phụ huynh phải đeo khẩu trang khi đưa, đón trẻ, giáo viên và học sinh phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian thời ở trường. Giáo viên cũng tuyên truyền, khuyến khích phụ huynh trang bị khẩu trang phù hợp với trẻ. Đối với những trẻ có thân nhiệt trên 37 độ C, nhà trường giải thích và vận động phụ huynh đưa trẻ về chăm sóc tại nhà để đảm bảo an toàn cho tập thể. Tại cửa ra vào và trong các phòng học, nhà trường đều trang bị dung dịch rửa tay sát khuẩn để giáo viên, phụ huynh và trẻ sử dụng.
         Khi các con đến lớp cũng được cô giáo sắp xếp chỗ ngồi để đảm bảo khoảng cách an toàn trong phòng học.
       Dưới sự chỉ đạo của phòng giáo dục và ban giám hiệu nhà trường tất cả các tất cả các giáo viên phải chú trọng thực hiện công tác phòng, chống dịch; giám sát và đảm bảo an toàn, sức khỏe cho học sinh, giáo viên; nhân viên trong trường học, tất cả giáo viên trong trường thường xuyên theo dõi sát về tình hình sức khỏe của trẻ nếu trẻ có các biểu hiện sốt, ho, mệt mỏi, tức ngực, khó thở đều cung cấp thông tin cho BGH nhà trường và y tế. Đến nay, về cơ bản, trường Mầm Non Thị Trấn kiểm soát khá tốt tình hình sức khỏe của trẻ.
20210223 102340