CÔNG TÁC CHĂM SÓC BỒN HOA CÂY CẢNH CỦA TRƯỜNG

CÔNG TÁC CHĂM SÓC BỒN HOA CÂY CẢNH CỦA TRƯỜNG
          Dù trong thời gian học sinh nghỉ học kéo dài do dịch covid-19 chưa biết đến khi nào, song suốt 2 tuần qua, nhiều trường học trên địa bàn huyện Điện Biên Đông và trong đó có trường mầm non Thị Trấn có thể thấy công tác phòng chống dịch bệnh cũng rất khẩn trương và nghiêm túc. Nhưng trong thời gian học sinh nghỉ học, công tác hoạt động của nhà trường cũng diễn ra bình thường như triển khai công tác kế hoạch dạy học khi học sinh quay trở lại. Ngoài ra, ở  trường cán bộ, giáo viên công nhân viên vẫn đi làm bình thường, thực hiện công tác vệ sinh trường lớp sạch sẽ, chăm sóc bồn hoa cây cảnh tạo cảnh môi trường “xanh – sạch – đẹp”… để sẵn sàng đón các e học sinh trở lại học bất kỳ lúc nào.
         Muốn được như vậy thì hàng ngày vào mỗi buổi sáng cán bộ giáo viên công nhân viên sẽ thực hiện quét dọn sân trường, lớp học sạch sẽ, tuy nhiên vẫn duy trì khoảng cách và đeo khẩu trang áp dụng theo đúng 5 k.
        Quang cảnh sân trường tuy vắng bóng học sinh nhưng vẫn được sắp xếp gọn gàng, đúng nơi quy định.
        Sau khi hoàn thành công việc quét dọn chính là đến chăm sóc nhổ cỏ bón phân cho các bồn hoa, góc thiên nhiên, vườn cây của bé, khu vực có cây xanh trong trường. Muốn cây xanh tươi việc không thể thiếu mỗi ngày chính là tưới nước cho các bồn hoa cây cảnh đặc biệt khi trời nắng như thời điểm hiện nay, tiếp theo là nhặt bỏ những cây chết, lá vàng, héo úa. Để giúp bồn hoa, góc thiên nhiên xanh tươi và rực rỡ hơn thì còn phải trồng thêm cây hoa, cây xanh vào những chỗ trống, những chỗ hoa, cây đã bị chết.
         Sau khi hoàn thành các công việc đó thì chỉ còn lại việc sắp xếp các chậu hoa cho thật phù hợp và đẹp mắt nữa là song rồi.
Như vậy, một không gian trường học xanh, sạch, đẹp, tràn ngập cảnh sắc thiên nhiên tạo ra một môi trường học tập sinh hoạt và vui chơi an toàn thú vị, hấp dẫn đối với học sinh. Việc vệ sinh trường lớp, chăm sóc bồn hoa, cây cảnh là việc làm đầy ý nghĩa và cần thiết để giúp nhà trường sẵn sàng đón các bạn học sinh trở lại sau nghỉ dịch covid – 19 năm hoc 2021 – 2022 này.
275001940 290922243150609 5746139306976465352 n
275023247 302968758425738 286046423269334846 n