VAI TRÒ CỦA CÔNG TÁC NUÔI DƯỠNG

"Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai", muốn trẻ em phát triển tốt là nhờ vào công tác chăm sóc và nuôi dưỡng. Chính vì thế mà công tác nuôi dưỡng đóng vai trò rất quan trọng trong việc chăm sóc trẻ. Trường MNTT rất thuận lợi vì đã có các cô phục vụ nấu ăn cho trẻ, đội ngũ phục vụ đã được tập huấn các lớp VSATTP và lớp nấu ăn. .......
VAI TRÒ CỦA CÔNG TÁC NUÔI DƯỠNG
           Trẻ em muốn phát triển tốt cần phải ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng. muốn trẻ ăn uống đầy đủ các chất, trẻ ăn hết suất thì trước tiên thực đơn phải phong phú và luôn thay đổi làm cho trẻ không chán, cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng.
            Nguồn thực phẩm luôn đảm bảo rõ nguồn gốc, có hợp đồng rõ ràng. Ngoài ra các cô phục vụ tự trồng rau để đảm bảo an toàn rau sạch cho các cháu với phương châm tự cung tự cấp là chính.
           Ngoài ra khâu chế biến thực phẩm cũng không kém phần quan trọng, thực phẩm khi mua về được chế đảm bảo vệ sinh ăn an toàn thực phẩm theo quy trình 1chiều, trong quá trình chế biến và nấu các cô có đầy đủ trang phục như tạp đề, khẩu trang, mũ…. Các đồ dùng như bát thìa, xoong nồi luôn sạch sẽ, đảm bảo các cháu được ăn chín uống sôi.
            Nhờ vào tinh thần trách nhiệm của các cô phục vụ nên trẻ đã có những bữa cơm ngon và an toàn. Nhờ đó mà các cô giáo chăm sóc và giáo dục trẻ có nhiều thuận lợi hơn. Tỷ lệ trẻ thấp còi, suy dinh dưỡng giảm dần so với đầu năm học. Phát triển nhận thức của trẻ tốt hơn. Chế độ ăn - ngủ khoa học cho trẻ tinh thần thoải mái tích cực tham gia học tập, giúp trẻ phát triển một cách toàn diện.
IMG 1639448878726 1639456260744
IMG 1639448959058 1639458745929