TRƯỜNG MN THỊ TRẤN THAM GIA HỘI THI TIẾNG HÁT TRẺ THƠ CẤP HUYỆN

Thứ ba - 30/03/2021 20:51
TRƯỜNG MN THỊ TRẤN THAM GIA HỘI THI TIẾNG HÁT TRẺ THƠ CẤP HUYỆN
        Từ ngàn xưa trong ký ức xa xôi mỗi người Việt Nam chúng ta, hẳn ai cũng đã được nghe và từng nghe những lời ca, tiếng hát, những làn điệu dân ca tha thiết, mượt mà, gần gũi thân thương của mỗi làng quê qua từng điệu lý, câu hò mang âm
hưởng của từng vùng, miền. Những làn điệu dân ca ấy đã hòa vào câu thơ, giọng hát của những người dân Việt Nam.
         Những lời ca, tiếng hát quen thuộc đó, dường như đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi  chúng ta. Những lời ca, tiếng hát, câu chuyện phản ảnh những thực tế của cuộc sống chính là kết tinh thuần tuý của tinh thần dân tộc, là nét đẹp văn hóa dân gian Việt Nam, làm nổi bật tinh thần lạc quan, yêu đời, yêu người thiết tha. Biết bao thế hệ trẻ thơ đã được bà, mẹ ru ngủ bằng những làn điệu dân ca mượt mà, sâu lắng. Đó chính là phù sa bồi đắp cho tâm hồn trẻ thơ để  sau này lớn lên, những bài hát, những câu hò, những lời đồng dao là niềm tự hào về quê hương đất nước.
        Hiểu được ý nghĩa vai trò đó, đồng thời căn cứ kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020-2021 của phòng giáo dục và đào tạo huyện Điện Biên Đông. Trường mầm non Thị Trấn đã xây dựng kế hoạch, lựa chọn các tiết mục tham gia dự thi hội thi: tiếng hát trẻ thơ cấp huyện năm học 2020-2021. Qua hội thi nhằm bảo tồn và phát huy những lời đồng dao, những câu chuyện kể, những làn điệu dân ca của quê hương đất nước, để từ đó kích thích lòng yêu quê hương đất nước của các cháu học sinh từ độ tuổi mầm non.
         Đến với hội thi Trường Mầm non Thị Trấn đã tham gia góp mặt với đầy đủ các thể loại gồm ca, múa, kịch, aerobic. Trong thời gian 25 phút các bé đã lần lượt thể hiện bài biểu diễn của đội mình. Các tiết mục đều được dàn dựng công phu, với nhiều chủ đề, ; phong phú về nội dung, đa dạng về sắc màu; lối diễn xuất vô tư hồn nhiên, trong sáng; trang phục đẹp mắt. Đặc biệt là lối diễn xuất hồn nhiên, trong sáng của các bé đã đem đến cho khán giả nhiều ấn tượng và cảm xúc tốt đẹp.
        Kết thúc hội thi trường đạt giải nhất toàn đoàn với 01 giải nhất tiết mục đơn ca “từ rừng xanh cháu về thăm lăng Bác”, 01 giải nhất tiết mục tốp ca “cháu hát về đảo xa”, 01giải nhì múa đôi “cô giáo em là hoa ê ban”, 01 giải nhất tiết mục kịch “chiếc quạt thần”, 01 giải nhất tiết mục aerobic “trời nắng trời mưa”.
FB IMG 1616764177398
 IMG 20210329 102113