TRƯỜNG MN THỊ TRẤN TRONG PHONG TRÀO “LÀM ĐỒ CHƠI TỪ NGUYÊN LIỆU, PHẾ LIỆU SẴN CÓ”

Thứ sáu - 28/05/2021 10:44
Trong trường mầm non, vui chơi là hoạt động chủ đạo của trẻ và đồ chơi là phương tiện giúp trẻ thực hiện hoạt động đó, đồng thời cũng chính là cách giúp trẻ tiếp thu bài học một cách sinh động, nhiệt tình hơn....
            Đồ dùng, đồ chơi mầm non tự làm phải đảm bảo an toàn, bền, đẹp đồng thời phải phù hợp với từng lứa tuổi.
          Đồ chơi chính là phương tiện không thể thiếu trong mọi sinh hoạt của trẻ hằng ngày góp phần thúc đẩy sự phát triển nhân cách, thẩm mỹ toàn diện của trẻ.
          Để nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ và khuyến khích sự sáng tạo của giáo viên, trong việc tận dụng nguyên vật liệu, phế liệu sẵn có làm đồ dùng đồ chơi phục vụ cho việc dạy và học của cô và trẻ. Trường Mầm non Thị Trấn phát động phong trào “làm đồ chơi từ nguyên liệu, phế liệu có sẵn”. Các giáo viên trong trường làm đồ dùng đồ chơi cho trẻ sẽ nộp vào buổi họp hội đồng hàng tháng. Các loại đồ dùng, đồ chơi thật đa dạng, phong phú cả về kiểu dáng, màu sắc, chất liệu… Các cô giáo không ngừng sáng tạo trong việc làm đồ chơi từ nguyên liệu, phế liệu sẵn có
         Có thể nói phong trào làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo là cơ hội để giáo viên được giao lưu, chia sẻ những cách làm đồ dùng, đồ chơi đẹp mang tính ứng dụng cao, phù hợp với đặc điểm tâm, sinh lý trẻ mầm non. Đây là phong trào trong nhà trường được 100% giáo viên tham gia hưởng ứng. Qua phong trào làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo đã phát huy được tính tích cực và khả năng sáng tạo của mỗi giáo viên mầm non. Góp phần phục vụ thiết thực cho các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ theo quan điểm "Lấy trẻ làm trung tâm", nhằm nâng cao hiệu quả chăm sóc, giáo dục trẻ.
IMG 20181123 083730
 IMG 20181123 083742