TÍCH CỰC CHĂM SÓC TRẺ SUY DINH DƯỠNG Ở TRƯỜNG

Thứ năm - 29/04/2021 08:35
TÍCH CỰC CHĂM SÓC TRẺ SUY DINH DƯỠNG Ở TRƯỜNG
           Bên cạnh việc giáo dục trẻ, trường Mầm non Thị trấn quan tâm sức khỏe dinh dưỡng nhằm góp phần nâng cao chất lượng sức khỏe cho trẻ và hạ tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng (SDD) hàng năm.
            Cân, đo 100% trẻ toàn trường
           Những ngày đầu năm học 2020-2021, sau khi ổn định trẻ đến lớp, Nhà trường đã Trường đã triển khai cân, đo đối với tất cả các trẻ. Đợt cân đo quí III .Kết quả, có 12 trẻ bị SDD cân nặng, 28 trẻ bị SDD thấp còi. Chế độ dinh dưỡng của trẻ được quan tâm hàng ngày và có thực đơn hàng tuần, đảm bảo bữa ăn cung cấp đủ các nhóm thực phẩm. Đối với những trẻ bị SDD, giáo viên chủ nhiêm sẽ làm kế hoạch phục hồi, quan tâm chế độ dinh dưỡng cho trẻ khuyến khích trẻ ăn nhiều hơn để tăng cân và tăng chiều cao”.
           Thực tế, tại bữa ăn ở trường một số trẻ còn rất biếng ăn. Các cô giáo chủ nhiệm chăm chút từng bé và đút cho trẻ ăn, khuyến khích các bé ăn hết khẩu phần ăn của mình, y tế tổ chức cân đo hàng tháng cho trẻ suy dinh dưỡng. Qua đó, không chỉ đảm bảo sức khỏe dinh dưỡng cho những trẻ SDD mà còn phát hiện, thay đổi duy chế độ dinh dưỡng phù hợp cho từng trẻ SDD để trẻ phát triển tốt.
           Bên cạnh đó nhà trường đã cùng kết hợp tuyên truyền cho phụ huynh và cần lưu tâm đến việc điều chỉnh hành vi của trẻ: Khi cho trẻ ăn phải tạo cho trẻ thói quen tập trung vào bữa ăn. không cho bé ăn, uống đồ ngọt giữa hoặc gần các bữa ăn. không nên cho trẻ xem điện thoại, bật ti vi hay chạy theo để cho trẻ ăn. Tạo cho trẻ thói quen ngồi vào ghế ăn và khuyến khích bé tự xúc, tựu gắp, tự bốc thức ăn, dù bé có làm đổ cơm, vỡ bát. Giới hạn thời gian một bữa ăn không quá 30 phút và cho trẻ uống bổ sung thêm sữa.
IMG 20210416 070702
 IMG 20210416 070731